Rèm Cửa Quận 9

Siêu thị rèm cửa Sài Gòn đã thực hiện rất nhiều những công trình rèm cửa đẹp tại quận 9 – tphcm (màn cửa đẹp tại quận 9 – tphcm) . Trong đó có những công trình tiêu biểu bên dưới đây . Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể đặt rèm cửa quận 9 (màn cửa quận 9) online hoặc thông qua các đại lý rèm cửa Sài Gòn bên dưới .

Rèm cửa Quận 9 chuyên tư vấn thiết kế và may Rèm cửa đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9, (Màn cửa Đỗ Xuân Hợp Quận 9) Tp HCM. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được mang mẫu tư vấn báo giá miễn phí tại nhà của quí khách.

Giảm giá đặc biệt  >>  bảng giá màn vải và màn sáo văn phòng

Siêu thị rèm cửa Sài Gòn với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh – thi công vải trang trí nội thất – drap- gối – nệm , chúng tôi đã thực hiện cho rất nhiều khách hàng tại TP.HCM , quý khách hàng tại TP.HCM nếu có nhu cầu lắp đặt rèm cửa vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Rèm cửa Sài Gòn trên khắp cả nước để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngôi nhà đẹp ngoài trang trí những nội thất theo phong cách gia chủ, thì việc chăm chút cho các khung cửa với các sản phẩm màn cửa đẹp– rèm cửa đẹp cũng không kém phần quan trọng để tạo cho ngôi nhà sự sang trọng, phong cách hơn. Cửa sổ được ví như con mắt của ngôi nhà. Khi có “Mắt” đẹp thì sẽ tạo tổng thể chung cho cả ngôi nhà trở nên đẹp, lộng lẫy hơn. Vì thế, khi trang trí cửa sổ gia chủ không quên chú trọng hơn trong việc lựa chọn những màn cửa đẹp- rèm cửa đẹp cho khung cửa sổ.

Một số gia chủ thường trang trí rèm cửa– màn cửa theo tổng thể, màn cửa sổ phải theo màn cửa chính. Cách trang trí này rất phù hợp với phòng sinh hoạt, hay phòng khách.

Hình 2 – Ảnh mẫu rèm cửa quận 9  (màn cửa quận 9) 

Trang trí màn cửa- rèm cửa cho khung cửa sổ của phòng ngủ cũng không kém phần quan trọng. Vì phòng ngủ là chốn yên bình, là nơi mà sau một ngày làm việc vất vả, chúng ta tìm đến để nghỉ ngơi thật thoải mái. Ngoài tác dụng che khuất tầm nhìn, che chống nắng, thì việc trang trí màn cửa- rèm cửa sổ tạo lên căn phòng lãng mạn, thoải mái theo ý muốn của bạn.

Màn cửa- rèm cửa của ngôi nhà dễ dàng thay đổi, và cũng rất dễ trang trí. Do đó, quý khách hàng có thể linh động trong việc thay đổi màu sắc, kiểu dáng của màn cửa- rèm cửa hoặc có thể kết hợp với các phụ kiện rèm cửa cho ngôi nhà theo từng mùa tùy sở thích của quý khách hàng.

Hình 3 – Ảnh mẫu rèm cửa quận 9  (màn cửa quận 9) 

Rèm cửa – Màn cửa giá rẻ Trần Khang chuyên cung cấp những mẫu rèm cửa đẹp, rèm cửa giá rẻ tại quận 9 cho căn hộ chung cư, biệt thự, văn phòng công ty, nhà phố tại Tp Hồ Chí Minh.

Hãy đến với Siêu thị Rèm cửa- Màn cửa Sài Gòn, quý khách sẽ cảm nhận được những bộ màn cửa- rèm cửa được thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp mang phong cách hiện đại, sang trọng cùng với chất liệu, màu sắc, và nhiều kiểu mẫu phù hợp với nhu cầu trang trí theo ý thích của quý khách. Đặc biệt, với phương châm là Uy Tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, trách nhiệm của người làm nghề, với tiêu chí dịch vụ, phục vụ chuyên nghiệp. Rèm cửa- Màn cửa Trần Khang luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm rèm cửa với chất lượng tốt nhất, cùng với giá rèm cửa hợp lý.

Rèm cửa- Màn cửa Sài Gòn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các loại màn cửa sổ- rèm cửa cao cấp. Rèm cửa- Màn cửa Trần Khang cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng cũng như độ bền cao.

Với các kỹ sư thiết kế về nội thất, dày dặn kinh nghiệm. Siêu thị rèm cửa Sài Gòn tự hào khi đem đến các sản phẩm rèm cửa đẹp nhất, cao cấp nhất tới quý khách hàng, để lại ấn tượng sâu sắc cho các khách hàng, qua đó rèm cửa Quận 9 (màn cửa quận 9) ngày càng nâng cao vị thế của mình so với các nhà cung cấp khác trên thị trường, đáp ứng được mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp nhất của quý khách hàng đề ra.

KHÁI QUÁT VỀ QUẬN 9, THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 Quận 9 là một quận cũ thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nay thuộc Tp. Thủ đức, TP. HCM
 Quận được thành lập vào năm 1997 cùng với quận Thủ Đức và Quận 2 trên cơ sở chia tách từ huyện Thủ Đức cũ trước đó. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, Quận 9 lại sáp nhập với quận Thủ Đức và Quận 2 để thành lập Thành Phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
quận 9, tp Thủ Đưc, Tp HCM
 Địa lý
 Quận 9 nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 13 km theo xa lộ Hà Nội, có vị trí địa lý:
Phía đông giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
Phía tây giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
Phía bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Quận có diện tích 113,97 km², dân số năm 2019 là 310.107 người[2], mật độ dân số đạt 2.721 người/km².
Lịch sử
Quận 9 vốn là vùng đất hoang rừng rậm, thú rừng sống thành từng đàn, dân cư thưa thớt, hầu hết sống trên vùng cao chuyên các nghề nương rẫy, chăn nuôi và săn bắt, không quen làm lúa nước.
Đến thế kỷ 15, sau khi cuộc kháng chiến chống quân Minh của nhà hậu Trần thất bại, tàn quân rút vào Thuận Hóa là tuyệt lộ, một số bỏ chạy sang Lào, một số qua Chiêm Thành, số còn lại xuống phía Nam, đến vùng này. Tới thế kỷ 17, hơn 200 năm sau, cũng có một tàn quân nữa giống vậy, của nhà Minh chạy trốn nhà Thanh, xuống vùng này từ Long Môn (Khâm Châu, Quảng Tây). Nhóm này đã bắt tay vào việc khai phá rừng rậm, cuốc xới sình lầy, gieo trồng lúa nước là ngành nông nghiệp và sống chung hoà hợp với dân bản địa, tạo thành một cộng đồng dân cư ngày càng đông đảo.
Từ năm 1623, để mở rộng giang sơn các chúa Nguyễn đã tạo mối thiện cảm đối với triều đại Chân Lạp, để đưa dân cư từ vùng Thuận Quảng vào lập nghiệp. Đến năm 1698 chúa Nguyễn Phúc Chu sai Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào đây kinh lý, lấy đất Đồng Nai lập ra phủ Gia Định, lấy đất Đông Phố lập huyện Phước Long, dựng dinh Trấn Biên, đất Sài Gòn lập huyện Tân Bình, dựng dinh Phiên Trấn, đặt quan chức cai trị hành chánh, quân lính trong coi về quốc phòng.[3]
Năm 1808, năm Gia Long thứ 7 huyện Phước Long được nâng lên phủ Phước Long, bốn tổng được nâng lên thành 4 huyện. Mỗi huyện được chia làm 2 tổng Long Vĩnh và Thành Tuy, lấy hai chữ tên huyện đặt lên đầu tên hai tổng, Quận 9 lúc đó thuộc tổng Long Vĩnh.[3]
Năm 1821, triều Minh Mạng, năm thứ 2, địa bàn hai tổng được chia làm bốn tổng. Nhưng mãi đến Minh Mạng năm thứ 17 (1836), đất này mới được đo đạc, cùng với toàn thể ruộng đất trên cả sáu tỉnh Nam Kỳ. Công cuộc này được thực hiện bởi Trương Đăng Quế và Trương Minh Giảng. Từ đó các thôn phường mới có địa bộ chính thức.
Đến Minh Mạng năm thứ 18 (1837), khi ranh giới hành chánh của tỉnh Biên Hòa có sự thay đổi, hai huyện Long Thành và Phước An được tách ra khỏi phủ Phước Long để thành lập phủ mới, tên là Phước Tuy.
Đến khi người Pháp đánh chiếm tỉnh Biên Hòa, thành lập chính quyền thực dân, theo hòa ước Nhâm Tuất (1862), họ làm chủ 3 tỉnh miền Đông Nam Kỳ. Thực thi chính sách trực trị, họ bỏ hết cấp tỉnh, phủ, huyện, và chia địa bàn tỉnh thành 13 địa hạt (Arrondisements), bao gồm tỉnh Biên Hòa cũ (được chia làm 5 địa hạt).
Từ đó 5 năm sau, người Pháp chiếm trọn luôn 6 tỉnh Nam Kỳ. Năm 1867, họ chia toàn địa bàn ra làm 24 đơn vị hành chính, trước gọi là hạt thanh tra (Inspections), sau đổi thành tham biện (Administrateurs). Nơi trụ sở gọi là tòa tham biện, người Việt quen gọi là tòa Bố. Ngày 05 tháng 6 năm 1871, thống đốc Nam kỳ ra nghị định giải thể tòa tham biện Long Thành, sáp nhập vào các toà tham biện lân cận, do đó các làng thuộc tổng Long Vĩnh Hạ được sáp nhập vào hạt tham biện Sài Gòn.
Năm 1920, tỉnh Gia Định được chia làm 4 quận: Thủ Đức, Hóc Môn, Gò Vấp và Nhà Bè. Ngày 10 tháng 10 năm 1965, tổng Long Vĩnh Hạ lại được tách khỏi quận Dĩ An, nhập trở lại quận Thủ Đức. Năm 1967 xã An Khánh được cắt khỏi quận Thủ Đức, nhập vào Quận 1 của Đô thành Sài Gòn và được chia thành hai phường là An Khánh và Thủ Thiêm. Sau, 2 phường An Khánh và Thủ Thiêm lại được tách ra để thành lập Quận 9 của Đô thành Sài Gòn. Qua năm 1972 trên địa bàn Thủ Đức lại được lập thêm một xã mới là xã Phước Bình.
Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, chính quyền cách mạng sắp xếp lại các đơn vị hành chính trong thành phố, quận Thủ Đức được gọi là huyện ngoại thành. Đồng thời giải thể Quận 9 của Đô thành Sài Gòn, 2 phường An Khánh và Thủ Thiêm chuyển thành 2 xã có tên tương ứng và thuộc huyện Thủ Đức (nay là các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông thuộc thành phố Thủ Đức).
Ngày 6 tháng 1 năm 1997, Chính phủ ban hành Nghị định số 03-CP[1]. Theo đó:
Thành lập Quận 9 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của 7 xã: Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú, Long Phước, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình; một phần diện tích và dân số của 3 xã: Hiệp Phú, Phước Long, Tân Phú thuộc huyện Thủ Đức
Giải thể xã Phước Long để thành lập hai phường Phước Long A và Phước Long B.
Giải thể xã Tăng Nhơn Phú để thành lập hai phường Tăng Nhơn Phú A và Tăng Nhơn Phú B.
Giải thể xã Long Trường để thành lập hai phường Long Trường và Trường Thạnh.
Chuyển 7 xã: Phước Bình, Tân Phú, Hiệp Phú, Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Long Phước, Phú Hữu thành 7 phường có tên tương ứng.
Sau khi thành lập, Quận 9 có 11.362 ha diện tích tự nhiên và 126.220 người với 13 phường trực thuộc, gồm các phường: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.
Ngày 9 tháng 12 năm 2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021)[2]. Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Các địa điểm vui chơi ở Quận 9 quẩy vui hết nấc

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Địa điểm du lịch Sài Gòn (sưu tầm)

Chùa Bửu Long

Nằm ở số 81 đường Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Q.9, cách trung tâm Sài Gòn chừng 20km, chùa Bửu Long là điểm đến tâm linh Phật giáo cho những ai muốn tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Chùa Bửu Long – Sài Gòn (sưu tầm)

Để đến chùa Bửu Long, bạn đi từ ngã tư Thủ Đức, chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội để đến suối Tiên.  Chạy thêm khoảng 2,5 km gặp cây xăng Hiệp Phú 2 ở ngã 3 đường mới nằm phía phải Xa lộ Hà Nội.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Chùa Bửu Long – Sài Gòn (sưu tầm)

Tiếp đó, bạn rẽ vào ngã 3 đường mới, đi hết đoạn đường này sẽ thấy đường Nguyễn Xiển cắt ngang. Bạn tiếp tục rẽ phải qua cầu Đồng Tròn, đi hơn 700m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Kiến trúc giống một ngôi chùa của Thái Lan (sưu tầm)

Tới chùa Bửu Long, du khách sẽ được tìm hiểu về phật giáo và ngắm nhìn các tòa nhà uy nghi lộng lẫy. Nơi đây cũng sẽ giúp tâm hồn bạn bình yên, thanh tịnh sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Đầm sen Tam Đa

Cách trung tâm TPHCM khoảng hơn 20 km, Đầm sen Tam Đa là địa điểm vui chơi ở Quận 9 đang rất được giới trẻ yêu thích.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Đầm sen Tam Đa (sưu tầm)

Để đến được Đầm Tam Đa, du khách hãy di chuyển theo con đường Nguyễn Duy Trinh ở Q2. Sau đó bạn đi đến khi gặp gã ba đường Tam Đa, đi đến Khu du lịch BCR khoảng hơn 200m nữa là sẽ thấy Đầm sem Tam Đa.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Đẹp đến ngỡ ngàng (sưu tầm)

Chỉ khoảng 45 phút đi xe, du khách đã được ngắm nhìn những cánh đồng sen mênh mông bát ngát trước mặt. Để đến đây, bạn sẽ mất phí chụp hình và tham quan là khoảng 30k/người thôi nhé. Thế là tha hồ được chụp từ sáng đến chiều, không có giới hạn luôn.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Còn những ai muốn sống ảo ảo diệu hơn thì hãy thuê áo dài hoặc yếm ở đây luôn. Thường thì áo dài là 50k/ bộ còn yếm là 70k/bộ. Ngoài việc tham quan chụp ảnh thì du khách cũng có thể câu cá và mua những bó sen thơm ngát hay những gương sen đầy hạt về thưởng thức nữa nhé!

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Bạn có thể thuê áo dài và yếm để chụp ảnh (sưu tầm)

Địa chỉ: 361/20 đường Tam Đa, P. Trường Thạnh, Q.9.

Đền Thờ Tổ Nghiệp của nghệ sỹ Hoài Linh

Một trong những điểm đến thu hút du khách ở quận 9 ngày nay chính là Đền Thờ Tổ Nghiệp của nghệ sỹ Hoài Linh.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Một trong các địa điểm vui chơi ở quận 9 rất nổi tiếng (sưu tầm)

Đền thờ này được nghệ sỹ Hoài Linh cất công xây dựng nên với tổng diện tích lên đến 500m2. Ngoài ra thì kinh phí xây dựng cũng thuộc hàng khủng, lên đến 100 tỉ đồng. Đây không chỉ là điểm đến thu hút những người làm nghệ thuật mà còn cả những tín đồ theo đạo Phật nữa đấy!

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Kiến trúc độc đáo (sưu tầm)

Thời gian mở cửa của đền là vào các ngày chủ nhật hàng tuần và ngày 1, 15 âm lịch hàng tháng. Các bạn nhớ sắp lịch đúng những ngày này để không bị mất công nhé!

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Tiểu cảnh bên ngoài (sưu tầm)

Địa chỉ: Đường số 5, P.Long Phước, Q. 9.

Khu du lịch The BCR

Khu du lịch BCR được xem là một trong các địa điểm vui chơi ở quận 9 và cũng là khu nghỉ dưỡng xanh mát, không khí trong lành bậc nhất Sài Gòn.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Bên cạnh khu hồ bơi siêu rộng thì khu du lịch này còn có nhiều các dịch vụ giải trí hấp dẫn như: lướt phao, chèo  thuyền kayak, lướt ván, bắt cá tay không, bắn súng nước bắn súng sơn, bắn trái cây,… Bên cạnh đó còn có sân tenis, sân đá bóng, nhà nghỉ, câu cá, shopping,….

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Nhiều trò chơi hấp dẫn (sưu tầm)

Địa điểm này cũng rất thích hợp cho những ai thích cắm trại và vui chơi trong ngày vì từ Sài Gòn, bạn chỉ mất 40 phút là đến nơi rồi.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Địa chỉ: 12, Đường số 6, KDC Trường Thạnh, Đường Tam Đa, Q.9

Khám phá lâu đài Long IsLand

Một trong cách địa điểm vui chơi ở quận 9 nổi tiếng nhất là lâu đài Long Island hay còn được biết đến với tên gọi khác là phim trường quận 9. Nằm ở đường Long Thuận, nơi đây chỉ cách trung tâm Sài Gòn tầm 30 phút đi xe là đến rồi.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Điểm đến này được xem là một phiên bản lâu đài châu Âu đẹp nhất của Sài Gòn mà bất cứ ai cũng nên ghé qua 1 lần đấy.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Kiến trúc hệt như một khu biệt thự châu Âu (sưu tầm)

Để vào bên trong tham quan và chụp ảnh, bạn sẽ mất khoảng 100k/vé nhé. Còn nếu đi theo ekip để chụp hình cưới thì giá sẽ là khoảng 2 triệu đến 2 triệu 500k.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Giới trẻ đến đây chụp hình như trẩy hội (sưu tầm)

Địa chỉ: 173 Long Thuận, P. Long Phước. Q.9

Suối Tiên

Khu du lịch Suối Tiên cũng chắc chắn phải có mặt trong top các địa điểm vui chơi ở Quận 9 rồi. Nơi đây gây ấn tượng cho du khách cả về kiến trúc và các số lượng trò chơi. Đặc biệt hơn, các câu truyện về lịch sử và truyền thuyết của dân tộc như Hùng Vương, Lạc Long Quân – Âu Cơ, tứ linh hội Long – Lân – Quy- Phụng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, công viên giải trí dưới nước,… cũng được lồng ghép một cách khéo léo.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Nhất là có biển Tiên Đồng, biển nhân tạo đầu tiên của Việt Nam cũng đã góp phần lớn để Suối Tiên trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất quận 9.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, P. Tân Phú, Q.9.

Chùa Châu Đốc 3

Cái tên cuối cùng trong các địa điểm vui chơi ở quận 9 là chùa Châu Đốc 3. Ngôi chùa này còn có tên khác là chùa Phước Long, nằm ở cù lao Long Bình quận 9.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

Đây là nơi được người dân rỉ tai nhau là một trong các ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất của Sài Gòn. Chính vì thế mà lúc nào nơi đây cũng có đông đảo du khách đến cúng viếng và tham quan.

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Để đến đây, bạn đi từ Thủ Đức đến hết đường Lê Văn Việt. Tiếp đó, bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Tăng chừng 5km. Đến đây bạn sẽ gặp biển chỉ dẫn để đến đò Chùa Hội Sơn. Bạn đi đò (20k/2 lượt) chừng 20 phút là đến nơi nhé!

các địa điểm vui chơi ở quận 9

(sưu tầm)

Địa chỉ: Cù lao Long Bình, Q. 9.

Bài viết liên quan