Chọn rèm phòng khách là việc quan trọng và không dễ dàng. Thông thường, gia chủ hướng đến các loại rèm dễ ứng dụng và có mẫu mã phong phú như rèm vải, rèm Roman. Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn một phương án khác biệt hơn, cá tính mà cũng không hề kén chọn phong cách. Đó là rèm lá dành cho phòng khách.

 

Ưu điểm nổi trội của rèm lá

Rèm lá là loại rèm được thiết kế gồm các lá rèm mỏng và dài được xếp song song bên cạnh nhau và có thể chuyển động xoay quanh một trục cố định. Khi đóng rèm, các lá rèm sẽ xếp khít lại để không chừa khe hở cho ánh sáng lọt qua. Ngược lại khi mở rèm, các lá rèm phải có khả năng xoay 180 độ hoặc 360 độ để mở rộng tối đa các khe hở, cho phép ánh sáng chan hòa vào phòng.

Rèm lá đáp ứng gần như đầy đủ các tiêu chí chọn rèm văn phòng và thực tế, đây là loại rèm văn phòng được tin dùng nhất. Rèm lá mang vẻ đẹp hiện đại, gợi cảm giác sạch sẽ nhờ tối giản hóa các chi tiết trang trí và phụ kiện đi kèm. Rèm lá cũng cản sáng cực tốt, là một trong ba loại rèm cản nắng tốt nhất bên cạnh rèm vải 2 lớp và mành rèm gỗ. Với những ưu điểm như vậy, rèm lá hoàn toàn có thể được ứng dụng vào nhà ở. Trang bị rèm lá cho phòng khách sẽ mang đến cho không gian căn phòng hơi thở hiện đại, sạch sẽ và trẻ trung.

Rèm lá cũng rất dễ lau chùi trong khi các chất liệu phổ biến để làm rèm lá thường ít bám bụi và dễ bảo quản. Nếu không có nhiều thời gian để phủi bụi thường xuyên cho rèm lá, chúng tôi khuyên bạn chọn rèm lá dọc thay vì rèm lá ngang.

 

Phong cách trang trí nội thất phù hợp với rèm lá

Rèm lá không kén chọn phong cách trang trí nội thất. Nhờ thiết kế tối giản, gần như vô hình khi được mở hết cỡ, rèm lá có thể thích hợp với mọi hình dáng cửa sổ và kết hợp hài hòa với tất cả các kiểu nội thất cũng như tông màu trang trí.

Rèm lá có giá tiền không cao, đa phần thuộc phân khúc rèm bình dân. Lựa chọn rèm lá phòng khách là một cách tiết kiệm khá hiệu quả nếu nhà bạn có những khung cửa lớn.

 

Cách sử dụng rèm lá

Sử dụng mành rèm lá độc lập

Rèm lá có thiết kế năng động nên có thể phù hợp với mọi hình dáng và kích thước cửa sổ. Rèm lá phòng khách là một lựa chọn thông minh cho mành rèm nhà chung cư. Lý do bởi rèm lá có thể che phủ toàn bộ các khung cửa lớn, bao gồm cả cửa sổ, cửa ra vào và tường kính – những loại cửa rất phổ biến trong thiết kế nhà chung cư mà chi phí lại rẻ hơn so với các loại rèm có chức năng cản sáng tương đương là rèm vải 2 lớp chống nắng, rèm Roman

Mặt khác, rèm lá dọc cũng là một giải pháp khắc phục điểm yếu của nhà chung cư,, tạo cảm giác trần nhà cao hơn thực tế.

 

Xen kẽ rèm lá dọc và rèm lá ngang

Trong trường hợp phòng khách của bạn có quá nhiều cửa sổ hoặc tường kính lớn thì thiết kế các nan song song của rèm lá có thể khuếch đại khung cửa, đôi khi làm mất sự cân đối không gian.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kết hợp khéo léo giữa hai loại rèm lá là rèm lá dọc và rèm lá ngang. Cách này giúp tạo điểm nhấn thu hút đôi mắt của người nhìn và khiến vẻ hun hút của không gian trở nên dễ chịu hơn.

 

Kết hợp với các loại rèm khác

Rèm lá là lựa chọn ưa thích khi gia chủ có ý định phối hợp 2 loại rèm cửa. Nhờ thiết kế đơn giản, chiếm ít không gian mà rèm lá có thể đóng vai trò như lớp rèm ngoài cùng, kết hợp dễ dàng với các loại rèm điệu đà khác như rèm vải voan, vải đũi hoặc rèm Roman, làm tăng vẻ đẹp và công dụng cho bộ mành rèm cửa.