Rèm cửa văn phòng hay còn gọi là mành cửa văn phòng như tên gọi của nó là loại rèm cửa được thiết kế và sử dụng cho không gian của các văn phòng làm việc. Rèm văn phòng không chỉ có tác dụng che nắng che mưa mà còn là một món nội thất đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần lớn vào việc định hình không gian sáng tạo và lao động, truyền tải đến người nhìn một phần văn hóa của doanh nghiệp. Do đó, có những tiêu chí chọn rèm văn phòng bạn nên lưu ý.

rem-van-phong-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-gi-2

1.Cản sáng, chắn gió, bụi khi cần thiết

Đây là chức năng cơ bản của tất cả các loại rèm và rèm văn phòng không phải trường hợp ngoại lệ. Hiện nay, các loại rèm văn phòng được sản xuất với chất liệu gỗ, polyeste, nhôm và nhựa được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng cách nhiệt, chống tia tử ngoại và cản sáng hiệu quả.

Tiêu chí này đặc biệt quan trọng nếu cửa sổ của văn phòng xoay về hướng Tây hoặc văn phòng nằm trong các tòa nhà cao tầng, được bao bọc bởi kính cường lực. Ở trường hợp này, văn phòng sẽ thường xuyên bị ánh sáng gay gắt chiếu vào, ảnh hưởng trực tiếp tới người làm việc bên trong. Do đó, rèm văn phòng cần đáp ứng tiêu chí dày dặn, cản sáng, cản tia tử ngoại và cách nhiệt nhằm tiết kiệm năng lượng cho hệ thống làm mát văn phòng nhưng đồng thời, không được tạo cảm giác bí bách, rườm rà có thể làm hạn chế khả năng tư duy và sáng tạo.

rem-van-phong-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-gi-3

2. Có khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng lọt qua rèm

Do giờ làm việc hành chính đa phần rơi vào khoảng thời gian có nhiều nắng trong ngày nên rèm cửa văn phòng thường luôn ở tình trạng được buông thả và rất ít khi được thu lại. Điều này tuy giúp người làm việc bên trong chống chọi với ánh sáng gay gắt và cái nóng nhưng ở chiều ngược lại, khiến cho không gian đôi khi tù túng và phần nào bỏ phí khung cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ. Ngoài ra, nếu lạm dụng việc buông rèm cửa liên tục trong thời gian dài, người làm việc bên trong có thể gặp phải các chứng bệnh do thiếu tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên.

Vì thế, đã có những loại rèm cửa văn phòng được thiết kế nhằm cho phép người dùng điều chỉnh lượng ánh sáng lọt qua rèm, giúp không gian được cởi mở hơn và đồng thời, tiết kiệm năng lượng dùng để chiếu sáng.

3. Vệ sinh đơn giản

Trong môi trường làm việc hiện đại, công tác vệ sinh đã được coi trọng hơn rất nhiều. Không còn cảnh “cha chung không ai khóc” nữa mà thay vào đó là mọi thành viên của công ty, tổ chức sử dụng văn phòng đều có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh cho môi trường làm việc. Trong số những thiết bị, đồ nội thất văn phòng, rèm cửa là đối tượng không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc. Việc vệ sinh rèm cửa có thể làm mỗi tuần hoặc mỗi tháng do có những chất liệu làm rèm không bám nhiều bụi bẩn.

Tuy nhiên, nếu văn phòng của bạn nằm trong các tòa nhà và sở hữu lượng rèm cửa rất lớn thì việc làm vệ sinh cho rèm sẽ rất tốn thời gian cũng như tiền bạc, kể cả khi bạn dùng dịch vụ dọn dẹp chuyên nghiệp. Vì thế cho nên đơn giản và dễ dàng để vệ sinh đã trở thành một tiêu chí chọn rèm văn phòng quan trọng.

rem-van-phong-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-gi-1

4. Kiểu dáng đơn giản, sang và hiện đại

Xét về kiểu dáng, rèm văn phòng thường có ít màu sắc và mẫu mã so với những loại rèm cửa truyền thống, mặc dầu nhu cầu cho rèm văn phòng không hề kém cạnh. Lý do bởi những kiểu dáng đơn giản và thanh thoát đã chiếm trọn cảm tình của người dùng nhờ gợi tả được sự chuyên nghiệp và thẩm mĩ tinh tế cho văn phòng làm việc. Thực tế cho thấy, đa phần các khách hàng có nhu cầu rèm cửa cho những không gian làm việc sáng tạo cũng yêu cầu rèm cửa có kiểu dáng thanh lịch hoặc màu sắc ấn tượng nhưng phải tinh giản, không rườm rà.

rem-van-phong-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-gi

5. Giá cả phù hợp

Giá cả luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Do tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ chi tiêu mà khả năng thanh toán của khách hàng cũng rất đa dạng. Do đó, bảng giá rèm cửa văn phòng cũng cần đa dạng tương ứng. Đắt đỏ hay rẻ tiền, giá rèm văn phòng cũng cần phải phù hợp với chất lượng thực sự của chúng.