Rèm cửa là một món nội thất rất quan trọng nếu không muốn nói là không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Nhưng đa phần các loại mành rèm hiện có trên thị trường đều mang một số khuyết điểm nhất định, không thể cùng lúc thỏa mãn tất cả các mong muốn của gia chủ. Vì thế, bài viết sẽ mách nước cho bạn cách phối hợp 2 loại rèm cửa để tăng tối đa hiệu quả thẩm mỹ cũng như các công dụng khác của bộ rèm cửa nói chung.

Một tấm rèm được đánh giá là lý tưởng khi nó cùng lúc đảm nhiệm được rất nhiều chức năng như làm đẹp, che chắn cho căn phòng đồng thời cản nắng, cách nhiệt, cách âm. Đó đều là những nhu cầu phổ biến và chính đáng của gia chủ, là đòi hỏi của gần như tất cả các không gian từ phòng khách cho tới phòng ngủ, phòng tắm.

Do đó, khi lựa chọn mua rèm cửa, các khách hàng đều thường hướng tới các loại mành rèm đa năng. Một trong những loại rèm đa năng hợp lòng người dùng nhất là rèm vải 2 lớp. Tuy nhiên, chính rèm vải 2 lớp cũng có những nhược điểm riêng, đôi khi không phù hợp với phong cách trang trí nội thất hoặc thiết kế của căn phòng. Lúc này, bạn hãy trổ tài sáng tạo với những gợi ý kết hợp 2 loại rèm cửa dưới đây sao cho vừa tối ưu những công dụng của bộ mành rèm, khắc phục những nhược điểm của từng chiếc rèm vừa đem đến vẻ đẹp phá cách, khác lạ cho căn phòng như cá tính độc đáo của gia chủ.

 

Rèm vải và rèm Roman

Rèm Roman có thiết kế năng động trong khi rèm vải mang lại sự mềm mại, tha thướt phù hợp với những khung cửa lớn mà rèm Roman thường không thể che chắn hết. Cách kết hợp này mang lại sự thu hút đặc biệt cho căn phòng có nhiều cửa sổ hoặc một bức tường kính lớn.

Bạn nên kết hợp hai loại rèm với chất liệu dày mỏng đối lập để tạo vẻ đẹp đối xứng và không làm mất đi sự thanh thoát của bộ rèm. Mặt khác, rèm Roman và rèm vải đều có khả năng chắn sáng tương đối tốt nên bạn không cần thiết chọn chất liệu dày cho cả 2 loại rèm. Rèm Roman đẹp nhất khi được kéo lên lưng chừng thay vì buông kín, vì thế nhiệm vụ che sáng nên được chuyển giao cho rèm vải.

Các chất liệu rèm vải phù hợp với phong cách trang trí này là vải cotton, vải bố, vải đũi hoặc vải voan.

 

Rèm vài và rèm cuốn

Tương tự như combo rèm vải và rèm Roman, sự kết hợp giữa hai loại rèm là rèm vải và rèm cuốn cũng cho những tác dụng tương ứng. Kiểu kết hợp này sẽ phù hợp nhất khi áp dụng vào trang trí rèm văn phòng và rèm chung cư.

Khác với rèm Roman thường làm bằng vải, rèm cuốn có chất liệu cứng cáp hơn, gợi vẻ đẹp hiện đại và tiện dụng. Rèm vải sẽ đóng vai trò như một lớp rèm chắn sáng thứ hai, đồng thời làm mềm khung cửa để giúp văn phòng làm việc có vẻ đẹp cổ điển, hợp với người chủ là nữ giới.

Rèm Roman/ rèm vải và rèm lá

Mành rèm lá vốn là loại rèm văn phòng được ưa thích bởi nhiều công dụng linh hoạt, dễ ứng dụng. Ngoài ra, vẻ đẹp tối giản và sạch sẽ của rèm lá cũng rất được lòng các bà nội trợ. Để áp dụng loại rèm này vào không gian nhà ở, bạn có thể sáng tạo bằng cách kết hợp cùng rèm Roman hoặc rèm vải để tạo thêm nét nữ tính mà không làm mất vẻ đẹp hiện đại của khung cửa. Kiểu kết hợp 2 loại mành rèm này sẽ phát huy hiệu quả rất cao khi ứng dụng cho rèm chung cư.

Rèm lá vốn đã có khả năng chắn sáng cực tốt nhờ thiết kế thông minh nên chị em có thể thoải mái lựa chọn chất liệu rèm vải đi kèm. Trong khi rèm vải có thể kết hợp hài hòa với cả hai loại rèm lá dọc và ngang thì rèm Roman lại phù hợp hơn cả khi đi kèm rèm lá ngang.

 

Rèm vải và rèm tre/ rèm gỗ

Mành tre và rèm gỗ là hai kiểu rèm rất đẹp khi đặt trong không gian cổ kính. Để tăng nét hiện đại cho hai kiểu rèm mộc mạc này, bạn có thể khéo léo kết hợp chúng cùng với rèm vải kiểu cách tối giản.

Do mành rèm tre, gỗ đã có sẵn vẻ dày dặn, chắn sáng tốt và tông màu trầm nên những chất liệu vài mềm mại, uyển chuyển như vải voan, cotton hoặc đơn sơ, thô mộc như vải đũi sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.