Rèm cửa là món nội thất đặc biệt quan trọng, nằm trong số 5 nội thất có tác dụng định hình phong cách cho căn phòng của bạn. Người khác có thể chiêm ngưỡng những tấm rèm cửa từ bên ngoài căn hộ của bạn và nhanh chóng hình thành phán đoán về tính cách chủ nhân thông qua những gì họ thấy từ tấm rèm. Do đó, chọn mành rèm cửa là việc quan trọng nhưng không dễ làm. Bài viết sẽ mách bạn các bước chọn mua rèm cửa chuẩn không cần chỉnh.

mach-ban-cac-buoc-chon-mua-rem-cua-chuan-khong-can-chinh

Bước 1: Đo đạc

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn không thể quên. Việc đo đạc chính xác kích thước của khung cửa sổ sẽ giúp bạn cung cấp những thông số quan trọng cho người bán rèm hoặc người thợ làm rèm. Qua đó, họ mới có thể chế tạo và thi công lắp đặt những tấm rèm cửa phù hợp hoặc đưa ra những sáng kiến và gợi ý quan trọng cho bạn.

Các thông số mà bạn cần quan tâm là chiều cao và chiều rộng của khung cửa sổ, chiều cao từ trần tới sàn nhà bạn, chiều rộng của căn phòng. Ngoài ra, hãy đánh dấu vị trí ban đầu mà bạn muốn treo rèm. Sau khi nghe sự tư vấn từ người bán hàng hoặc chuyên gia thiết kế nội thất, bạn sẽ muốn so sánh lại các phương án treo rèm.

Bước 2: Chọn kiểu dáng rèm

Kiểu dáng rèm sẽ góp phần quyết định chất liệu phù hợp. Do đó, trước tiên bạn nên chọn kiểu dáng rèm cửa phù hợp với mong muốn, đồng thời, che dấu được những nhược điểm và phát huy tối đa vẻ đẹp của căn phòng.

Một số gợi ý cho bạn khi chọn kiểu dáng mành cửa như sau:

– Nếu căn phòng sở hữu khung cửa sổ rộng: bạn nên treo rèm sát trần nhà. Phòng có diện tích rộng sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn. Mặt khác, với phòng nhỏ hẹp, bạn nên chọn rèm Roman, buông rèm hững hờ tạo ảo giác gian phòng cao và rộng hơn.

– Nếu bạn chọn rèm cho cửa ra vào hoặc tường kính: hãy treo rèm sát trần với độ dài cách sàn từ 10cm đến 15cm hoặc sử dụng rèm lá, rèm gỗ.

– Nếu khung cửa sổ vừa và nhỏ: bạn nên để mành rèm dài hơn và rộng hơn khung cửa. Thông thường, rèm nên rộng hơn cửa về 2 bên từ 10cm đến 15cm và dài hơn khoảng 20cm đến 25cm.

mach-ban-cac-buoc-chon-mua-rem-cua-chuan-khong-can-chinh3

Bước 3: Chọn chất liệu

Chất liệu là thành phần quan trọng quyết định chất lượng, vẻ đẹp và một phần lớn giá tiền của tấm rèm. Để chọn đúng chất liệu, bạn nên trả lời đầy đủ các câu hỏi sau:

  • Bạn cần chất liệu cản sáng ở mức độ nào?
  • Chất liệu có đáp ứng được kiểu dáng mà bạn chọn hay không?
  • Chất liệu có vẻ đẹp hợp gu của bạn hay không?
  • Chất liệu có dễ nhăn, dễ xước bề mặt không?
  • Chất liệu có khó khăn để vệ sinh không? Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để giặt giũ màn cửa?
  • Chất liệu có quá đặc trưng cho một phong cách hay một kiểu thời tiết không?
  • Bạn có cần sự đa năng của tấm rèm không?

mach-ban-cac-buoc-chon-mua-rem-cua-chuan-khong-can-chinh4

Nếu các câu trả lời của bạn xung đột như bạn thích vải voan nhưng khả năng chắn sáng của loại vải này siêu tệ thì cũng đừng lo lắng! Hiện trên thị trường có các kiểu rèm cửa 2 lớp, 3 lớp có thể đáp ứng đồng thời nhiều tính năng hoặc bạn cũng có thể kết hợp 2 loại rèm cửa khác nhau trên cùng một khung cửa, vừa đem lại vẻ đẹp độc đáo lại đảm bảo những yêu cầu của bạn đều được đáp ứng.

Bước 4: So sánh giá cả

Thị trường rèm cửa tại các thành phố đông dân như Hà Nội đang có độ phong phú vô cùng lớn, rất nhiều nhà cung ứng đã nhảy vào ngành kinh doanh béo bở này và tạo nên sự cạnh tranh về giá cả. Do đó, bạn nhất định không nên bỏ qua bước tham khảo và so sánh giá. Có nhiều công cụ để bạn thực hiện việc này như tìm kiếm các bảng báo giá rèm cửa trên Internet, hỏi trực tiếp những người có kinh nghiệm, lắng nghe sự tư vấn của người bán.

mach-ban-cac-buoc-chon-mua-rem-cua-chuan-khong-can-chinh5

Bước 5: Lựa chọn màu sắc

Đây là bước hoàn thiện cần thiết để đảm bảo chiếc mành cửa phù hợp hoàn hảo với phong cách trang trí nội thất của căn hộ và thể hiện được cá tính của bạn.

Chú ý: trong quá trình lựa chọn mua rèm, bạn cần xác định thật sớm đâu là tiêu chí quan trọng nhất (vẻ đẹp, tính năng cản sáng, giá cả hay kiểu dáng) để đưa ra những sự ưu tiên thích hợp, giúp quyết định cuối cùng có thể thực sự thỏa mãn bạn mà không rơi vào hoang phí quá đà.

Trên đây là cách chọn rèm cửa chuẩn đẹp mà nội thất HomeOnline muốn mách nước cho bạn. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích!