Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến tại các đô thị lớn, cung cấp nhu cầu về một mái ấm cho bộ phận không nhỏ dân cư thành thị. Nhà chung cư mang nhiều ưu điểm vượt trội đến với người dùng nhưng cũng có nhiều khuyết điểm. Trong đó, các khuyết điểm về kiến trúc có thể được dễ dàng che giấu nếu bạn biết bố trí nội thất thông minh. Bài viết sau sẽ mách bạn bí quyết chọn rèm nhà chung cư  để xóa sạch nhược điểm của căn hộ.

mach-ban-bi-quyet-chon-rem-cua-de-xoa-sach-nhuoc-diem-cua-can-ho-chung-cu

Ngày nay, nhà chung cư đã trở nên vô cùng phổ biến. Người ở chung cư không còn giới hạn trong đối tượng là những bạn trẻ năng động, các gia đình có thu nhập trung bình mà ngay cả những gia đình giàu có cũng ưa thích ở trong các chung cư cao cấp. Do đó, lượng nhu cầu về mành rèm cửa cho căn hộ chung cư là rất lớn. Để chọn được loại rèm cửa phù hợp, bạn cần nắm rõ những nhược điểm về không gian của căn hộ chung cư!

 

Rèm cửa nhà chung cư phải có khả năng điều chỉnh độ che sáng

Chan hòa ánh sáng vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm của loại hình căn hộ chung cư. Khác với nhà ống thông thường chỉ có một đến hai mặt tiếp sáng, nhà chung cư do vươn cao nên thường được thiết kế để tối đa khả năng tiếp nhận ánh sáng tự nhiên cho mỗi căn hộ. Do đó, nhà chung cư cho phép bạn tiết kiệm kha khá chi phí và năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng.

Tuy nhiên, Việt Nam là nước nhiệt đới, mùa hè rất nóng và ánh nắng gay gắt phần lớn thời gian trong ngày nên che sáng và cách nhiệt cũng là một nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng. Vì vậy, một tấm rèm chung cư ngoài tiêu chí đẹp còn nên có khả năng điều chỉnh độ che sáng nhằm giúp gia chủ được thoải mái vào mọi thời điểm trong ngày.

Những loại mành rèm phù hợp là rèm lá, rèm Roman, rèm cuốn và rèm vải 2 đến 3 lớp. Độ dày chất liệu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

mach-ban-bi-quyet-chon-rem-cua-de-xoa-sach-nhuoc-diem-cua-can-ho-chung-cu3

 

Chọn rèm để khắc phục độ thấp của trần nhà

Trần nhà chung cư thông thường khá thấp, trừ các căn penhouse cao cấp. Độ cao thông thường của trần nhà chung cư sau khi đã hoàn thiện thường là 3.5 mét đến 4 mét, khiến cho không gian không được khoáng đạt và hạn chế các phương án trang trí cho trần nhà.

Tuy nhiên, bằng cách nới rộng khung cửa sổ và chọn rèm dài rộng vừa phải, bạn sẽ cảm thấy trần nhà cao hơn và bề thế hơn rất nhiều. Bí quyết là hãy lắp đặt rèm cửa kịch trần. Cách này rất hợp với rèm phòng khách. Một số gợi ý cho bạn:

Với rèm vải, hãy chọn chất liệu có độ cứng cáp nhất định, tinh giản các trang trí như diềm, bèo nhún hay bọc đầu rèm, để rèm có độ buông rủ tự do và độ dài gần chạm sàn nhà. Bạn nên ưu tiên rèm đơn sắc hoặc các họa tiết nhỏ để tạo ảo giác về độ dài của rèm cũng như độ cao của trần nhà.

mach-ban-bi-quyet-chon-rem-cua-de-xoa-sach-nhuoc-diem-cua-can-ho-chung-cu2

Với rèm Roman hoặc rèm cuốn, bạn không cần để rèm chạm sàn mà ngược lại, hãy để rèm có độ lửng lơ nhất định, kết hợp với những khung cửa kính chạm sàn để ánh sáng bên ngoài khuếch đại sự bề thế cho không gian bên trong.

Với rèm lá, bạn nên chọn loại rèm lá dọc hoặc kết hợp tinh tế giữa rèm lá dọc và rèm lá ngang. Loại rèm này làm toát lên vẻ hiện đại, gọn gàng, kết hợp với nội thất phong cách tối giản sẽ khiến không gian không những cao hơn mà còn rộng hơn.

 

Chọn rèm để nới rộng không gian phòng ngủ

rèm cửa roman

Phòng ngủ trong các nhà chung cư thường nhỏ hẹp. Vì thế, rèm phòng ngủ nên đóng vai trò nới rộng không gian. Thay vì những loại rèm tạo vẻ bề thế, bạn nên chọn chất liệu và kiểu dáng nhẹ nhàng, bay bổng như rèm lá ngang, rèm Roman vải.

Đừng quá tham các chất liệu cản sáng bởi sự dày dặn sẽ khiến phòng ngủ thêm tù túng. Thay vào đó, bạn hãy khéo léo kết hợp 2 loại rèm để vừa có khả năng cản sáng vừa giúp phòng ngủ thanh thoát, hữu ích cho những giấc ngủ ngon!