Ngày nay, xu hướng thuê văn phòng làm việc tại các tòa nhà cao tầng đang nhận được sự quan tâm và ưa chuộng. Đặc điểm của những văn phòng kiểu mới này là không gian rộng rãi, trải dài, tạo sự cởi mở khi nhiều nhóm nhân viên cùng chia sẻ một khu vực làm việc chung, không ngăn cách hoặc ngăn cách không triệt để. Điều này vô tình đã nâng cao vai trò của những tấm rèm. Khi này, chọn mành rèm cho văn phòng rộng sao cho vừa đạt tiêu chí thẩm mỹ vừa hiệu quả che chắn trở thành một câu hỏi khó.

chon-rem-van-phong-phu-hop-voi-van-phong-rong

Trên thị trường hiện nay, 2 loại rèm cho văn phòng được lựa chọn nhiều nhất để trang hoàng cho những không gian lớn chính là rèm lá và rèm cuốn.

Rèm cuốn có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là thanh cuốn và lá rèm. Cấu tạo này cho phép người dùng tùy chỉnh độ che phủ của rèm bằng cách cuốn lá rèm lên cao hoặc hạ xuống thấp. So với rèm lá, rèm cuốn mang nét cổ điển và sang trọng không kém rèm vải truyền thống. Ngoài ra cũng có những thiết kế tối giản giúp rèm cuốn trông hiện đại hơn.

Loại rèm này có độ che sáng tốt (trừ một số chất liệu như voan và lưới thường dùng để trang trí kết hợp cùng các loại rèm cửa khác), chắn bụi và gió hiệu quả, dễ thao tác và vệ sinh. Tuy nhiên, rèm cuốn có giá thành thường cao hơn rèm lá do hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. Hiện trên thị trường đã có loại rèm cuốn điều khiển từ xa.

Rèm cuốn có độ cứng cáp và linh hoạt nhất định, có thể sử dụng để che nắng từ các cửa sổ hay bức tường kính lớn, cũng có thể dùng để phân biệt các khu vực có chức năng khác nhau mà không làm đứt đoạn không gian chung.

chon-rem-van-phong-phu-hop-voi-van-phong-rong2

Văn phòng hiện đại thường được bao quanh bởi chất liệu kính cường lực nhằm tối đa hóa sự rộng lớn của không gian. Những tấm rèm cuốn khi được buông xuống lửng lơ và có độ chênh lệch cao thấp vừa phải sẽ khiến không gian có vẻ cao hơn và sinh động hơn, lại giúp bạn không bỏ phí quang cảnh ấn tượng bên ngoài.

 

Rèm lá có cấu tạo gồm các lá vải (hoặc vật liệu khác) xếp đều nhau kết hợp cùng với hệ thống thanh rèm và dây cuốn. Các lá rèm có khả năng xoay 180 độ, khi xoay ngang thì phải xếp khít để tạo thành tấm rèm không khe hở nhưng khi xoay dọc thì phải hạn chế tối đa khả năng cản sáng. Có thể nói, rèm lá vô cùng linh động và tiện dụng.

Rèm lá cơ bản có thể chia làm hai loại là rèm lá dọcrèm lá ngang. Cả hai loại kể trên đều có thể áp dụng làm rèm văn phòng cho những nơi có không gian rộng. Tùy vào nhu cầu về chiều không gian cần nhấn mạnh, bạn có thể chọn một trong hai kiểu rèm hoặc kết hợp cả hai.

chon-rem-van-phong-phu-hop-voi-van-phong-rong6

Rèm lá nhấn mạnh vào tính hiện đại, gọn gàng, tạo cảm giác chuyên nghiệp cho văn phòng. Loại rèm này có thể đáp ứng nhu cầu tạo sự ngăn cách không gian tạm thời, phù hợp để trang bị cho phòng họp, phòng của quản lý nhưng cũng rất dễ dàng xóa bỏ sự ngăn cách đó chỉ bằng cách điều chỉnh đồng loạt các lá rèm. Bằng một động tác kéo dây đơn giản, bạn có thể chuyển hướng các lá rèm sang trái, phải, lên xuống hoặc chia đều sang hai hướng đối diện. Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện loại rèm lá điều khiển từ xa.

Giá thành và chi phí lắp đặt, bảo dưỡng rèm lá không cao. Việc vệ sinh rèm cũng rất đơn giản nhờ các lá rèm có thể xoay 180 độ.

Kiểu dáng và màu sắc của rèm lá cũng rất đa dạng. Để phù hợp với tính chất trang nghiêm của văn phòng, bạn có thể chọn rèm đơn sắc. Nếu cần một không gian truyền cảm hứng hơn, bạn nên cân nhắc kết hợp các màu sắc hoặc chọn loại rèm có màu ombre.

 

Tóm lại, thị trường rèm cửa hiện nay đã và đang tiếp tục xuất hiện thêm những mẫu rèm văn phòng đa dạng, có tính ứng dụng cao. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có được gợi ý cơ bản để chọn mành rèm phù hợp với văn phòng rộng!