Khi mua nhà, lập nghiệp hay dựng vợ gả chồng, người Việt Nam nói chung luôn tin tưởng vào một nhà tư vấn ngàn năm tuổi có tên gọi là thuật Phong thủy. Nếu như trong nhà, chúng ta xem phong thủy dựa trên mệnh của người chủ gia đình thì ở công ty, chúng ta áp dụng Phong thủy theo mệnh của người đứng đầu, tức giám đốc. Vậy làm sao chọn rèm văn phòng hợp mệnh giám đốc? Hãy xem bài viết dưới đây!

Chọn rèm cửa theo ngũ hành tương sinh để thu hút vượng khí

Phong là gió, Thủy là nước. Thuật Phong thủy hiểu nôm na là cách con người thích nghi với tự nhiên, điều chỉnh hoạt động sinh hoạt, sản xuất theo sự biến thiên của thế giới tự nhiên sao cho hòa hợp nhất quán để tận dụng tối đa những lợi thế thiên nhiên ban tặng, mặt khác, đẩy lui những hiểm họa rình rập tính mạng, mùa màng. Phong thủy gắn liền với cuộc đấu tranh để sinh tồn, vừa là một môn khoa học đồng thời lại là một tín ngưỡng dân gian nhiều huyền bí.

Ngũ hành có lẽ là khái niệm phong thủy gần gũi nhất với mỗi người bởi chúng ta khi sinh ra đều mang trên mình một bản mệnh tương ứng với Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo tín ngưỡng dân gian, đó chính là 5 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên trời đất.

Khi mua đất, dựng nhà, kết hôn hoặc buôn bán, chúng ta đều có thể dựa vào mệnh của mình hoặc người chủ gia đình, doanh nghiệp để chọn ngày giờ, phương hướng, màu sắc phù hợp cốt mang lại may mắn cho mình. Sự may mắn hay tai họa thường gắn với sự tương sinh tương khắc của Ngũ hành như sau:

 

Chọn màu sắc rèm văn phòng

Mỗi Hành đều có màu sắc đặc trưng. Khi chọn rèm văn phòng sao cho hợp mệnh giám đốc, bạn hãy chú ý đừng chọn các màu đại diện cho hành tương khắc mà hãy chọn màu ứng với hành tương sinh hoặc hành bản mệnh của sếp!

  • Hành Kim: màu trắng, màu ánh kim như vàng, bạc, đồng.
  • Hành Mộc: màu xanh lá cây.
  • Hành Thủy: màu đen, màu xanh dương đậm.
  • Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
  • Hành Thổ: màu nâu, màu vàng hoàng thổ.

Như vậy, nếu giám đốc mang mệnh Kim, bạn nên ưu tiên chọn mành rèm cửa văn phòng cho sếp mang các tông màu nâu, màu be, màu vàng trầm, kế đó là những màu ánh kim, màu trắng. Các màu của hành tương thân với hành Kim là hành Thủy cũng có thể sử dụng nhưng hiệu quả không cao bằng các phương án trước đó. Hãy đặc biệt tránh xa màu đỏ, cam, tím bởi đó là sắc màu của lửa, không tốt cho việc làm ăn của giám đốc nói riêng và công ty nói chung!

Chọn rèm theo hướng

Mỗi Hành ngoài màu sắc thì còn ứng với các phương vị như sau:

  • Hành Kim: hướng Tây – Tây Bắc.
  • Hành Mộc: hướng Đông – Đông Nam
  • Hành Thủy: hướng Bắc.
  • Hành Hỏa: hướng Nam
  • Hành Thổ: trung tâm, hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Dựa trên phương vị và kết hợp với Ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể chọn rèm văn phòng hợp phong thủy cho giám đốc để gia tăng vượng khí hoặc khắc chế tai ương nếu như không may cửa sổ văn phòng lại quay về hướng không hợp.

Ví dụ như nếu cửa sổ phòng giám đốc mệnh Hỏa mở ra phía Đông, đó là hướng tốt, rất có ích cho công việc làm ăn. Bạn nên chọn rèm cửa mỏng nhẹ màu xanh lá để sẵn sàng đón dòng năng lượng tích cực.

Mặt khác, nếu giám đốc mệnh Hỏa mà cửa sổ quay về hướng Bắc thì không tốt chút nào, công việc làm ăn sẽ dễ lụn bại. Khi đó, bạn cần chọn rèm màu nâu để khắc chế, chọn rèm dày dặn, có độ che chắn tốt như rèm Roman, rèm cuốn, rèm vải nhung, vải gấm là tốt nhất.

Tóm lại, chọn nội thất hợp phong thủy cho phòng giám đốc khá phức tạp nhưng với sự tư vấn nhiệt tình cộng với kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm của người bán hàng, bạn sẽ chọn được chiếc rèm văn phòng may mắn cho giám đốc dễ dàng thôi! Bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức Phong thủy trên để chọn mành rèm văn phòng tại gia riêng của mình.

 

Nội thất HomeOnline kính chúc Quý khách năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và nhiều thành công!