Các sản phẩm rèm cửa văn phòng ngày nay có sự phát triển nở rộ, đa dạng về mẫu mã và phong phú về chủng loại, giá cả, giúp người chủ doanh nghiệp có nhiều phương án lựa chọn nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng mành rèm. Bài viết sẽ mách bạn vài chiêu chọn rèm cho văn phòng nhỏ giúp việc mua sắm nội thất trở nên dễ dàng và thư giãn hơn nhiều.

 

 

Mành rèm cửa nói chung có tác dụng cản sáng, cách nhiệt, cách âm, cản bớt gió bụi, che chắn tầm nhìn để bảo vệ sự riêng tư của doanh nghiệp, tổ chức và làm đẹp cho nội thất văn phòng. Tùy vào đặc điểm của không gian mà việc lựa chọn rèm cửa văn phòng phải phù hợp, hài hòa nhằm tối ưu mọi công năng cần thiết của chiếc rèm.

Văn phòng nhỏ thiếu sáng

Trường hợp này thường xảy ra với những văn phòng nhỏ tại gia hoặc các phòng làm việc riêng ở vị trí khuất, không có cửa sổ mở trực tiếp ra khoảng không trong các tòa nhà.

Do văn phòng thiếu sáng không thường xuyên nhận được ánh sáng tự nhiên nên việc sử dụng mành rèm cản sáng sẽ là một sự phí phạm. Để đảm bảo độ riêng tư và chuyên nghiệp của văn phòng, bạn nên chọn các loại rèm có chất liệu mỏng nhẹ, 1 lớp như rèm lá nhựa, rèm cuốn PVC, rèm vải hoặc rèm Roman chất liệu cotton hay vải đũi.

Ngoài ưu điểm nhẹ nhàng, đảm bảo sự riêng tư nhưng không cản sáng tối đa, giúp văn phòng nhỏ bớt tối và ngột ngạt, các chất liệu kể trên còn ít bám bụi, dễ lau chùi, giặt giũ, có vẻ đẹp tối giản và chuyên nghiệp. Đó là những lựa chọn mành rèm cho văn phòng nhỏ thông minh và tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, các loại vải đặc biệt mỏng nhẹ như voan hay ren cũng có thể áp dụng làm rèm cửa cho văn phòng tại gia nhưng sẽ là thiếu chuyên nghiệp nếu dùng cho văn phòng làm việc chung hoặc phòng giám đốc nữ bởi dễ gây xao nhãng cho người làm việc.

 

Văn phòng nhỏ đủ sáng

Nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ nhưng lại chan hòa ánh sáng thì bạn nên chọn các loại rèm cửa đơn giản, chiếm ít diện tích, không quá nổi bật và có khả năng điều chỉnh linh hoạt mức độ cản sáng để không lãng phí ưu điểm mà lại che chắn khuyết điểm của không gian.

 

Chọn mành cửa cho văn phòng nhỏ, bạn hãy tránh những chất liệu nặng nề như vải nhung, gấm! Khung cửa càng lớn, bạn càng nên chọn những loại rèm thật gọn gàng để giúp nới rộng không gian. Theo đó, rèm Roman, rèm cuốn và rèm lá là hai loại rèm phù hợp nhất. Nếu bạn muốn chọn rèm vải, hãy chọn rèm 2 lớp đơn sắc hoặc họa tiết hoa nhí, chất liệu cản sáng vừa phải như đũi, cotton và 1 lớp vải voan mỏng. Tuyệt đối tránh các loại rèm vải có thiết kế rườm rà, nhiều chi tiết trang trí hoặc không thể kéo gọn sang hai bên!

Mặt khác, khả năng điều chỉnh linh hoạt mức độ cản sáng là rất quan trọng khi chọn rèm để khắc phục nhược điểm văn phòng nhỏ. Nếu bạn chọn loại rèm chắn sáng tuyệt đối, bạn sẽ bỏ phí một khung cửa lớn và khiến văn phòng luôn bí bách, chật hẹp. Ngược lại, nếu bạn chọn loại rèm không cản sáng thì ánh nắng gay gắt buổi trưa sẽ làm phiền bạn.

 

Bí quyết ở đây là hãy chọn rèm lá hoặc rèm cửa 2 lớp! Với rèm lá, bạn có thể chọn những chất liệu dày như polyeste bởi loại rèm này cực kỳ linh hoạt và có thể trở nên vô hình khi rèm được mở hết cỡ. Ngược lại, với rèm vải hãy ưu tiên những lớp rèm tạo cảm giác nhẹ nhàng, gọn gàng và sạch sẽ.