Ngày nay, xu hướng làm việc tại gia đang ngày một phổ biến hơn trong tầng lớp lao động trẻ tuổi. Những người làm việc tự do (hay còn gọi là freelancer) năng động và không bị bó buộc bởi nhiều quy định phục vụ tập thể. Theo đó, những văn phòng làm việc riêng ngay tại nhà ra đời như một điều tất yếu. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rèm văn phòng tại gia vừa chuyên nghiệp lại vừa cá tính.

chon-manh-rem-cua-cho-van-phong-nho-tai-gia-de-cong-viec-luon-tran-day-cam-hung

Rèm văn phòng tại gia có thể phóng túng và đa dạng hơn

Một trong những ưu điểm rất lớn của hình thức làm việc tự do tại nhà là người làm việc có thể tự phân bổ thời gian của mình, tự đặt ra kế hoạch và thực hiện theo những cách thức riêng rất linh hoạt, dưới sự giám sát rất nhỏ của một người quản lý nào đó. Thông thường người quản lý cũng chỉ quan tâm tới kết quả công việc và các deadline, tôn trọng cũng như không tham gia vào quá trình làm việc của các freelancer.

Với đặc điểm công việc đầy tự do, phóng túng như vậy, văn phòng tại gia của một freelancer đương nhiên cũng có thể mang đầy đủ màu sắc cá nhân và sự ngẫu hứng.

Photos Hgtv inside chic home office pertaining to Motivate - Design Decor

Tuy nhiên, song song với sự tự do, các freelancer cũng phải có kỹ năng tổ chức bậc thầy và ý thức tuân thủ kỷ luật mới có thể hoàn thành công việc chất lượng và đúng thời hạn. Vì thế, bên cạnh sự phóng túng, văn phòng của họ cũng phải ngăn nắp, được sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp trong trường hợp tiếp đón các vị khách làm ăn.

Tóm lại, có thể thấy rằng việc lựa chọn rèm văn phòng cho freelancer cũng cần những tính toán nhất định.

Rèm văn phòng cá nhân cần có khả năng truyền cảm hứng

Ngoài những phẩm chất của rèm văn phòng thông thường như cản nắng, cách nhiệt, đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, rèm văn phòng tại gia cũng cần có khả năng truyền cảm hứng làm việc. Thậm chí tính năng này còn được xem trọng hơn cả nhiệm vụ che chắn.

Theo đó, rèm văn phòng tại gia cần phù hợp với tính cách của chủ nhân, tránh gây cảm giác khó chịu, “cộm mắt”. Chiếc rèm cũng cần đẹp theo khiếu cảm nhận thẩm mỹ của người chủ. Nếu văn phòng tại gia không có nhiệm vụ tiếp khách thường xuyên, bạn có thể hoàn toàn tự do lựa chọn những chiếc rèm độc đáo, chất và quái như chính cá tính của mình.

chon-manh-rem-cua-cho-van-phong-nho-tai-gia-de-cong-viec-luon-tran-day-cam-hung4

Tuy nhiên, mành văn phòng tại gia cũng cần sự đơn giản để không gây xao lãng cho người dùng. Nếu môi trường xung quanh không đủ yên tĩnh, bạn nên chọn loại mành rèm cửa có khả năng cách âm, chắn sáng để giúp tối đa sự tập trung khi làm việc.

Cách lựa chọn rèm cho văn phòng nhỏ

Một trong những nhược điểm về không gian của các văn phòng tại gia là diện tích nhỏ hẹp, đôi khi thiếu sáng. Bạn cần lưu ý chọn rèm cửa sao cho khắc phục được điều này.

chon-manh-rem-cua-cho-van-phong-nho-tai-gia-de-cong-viec-luon-tran-day-cam-hung2

Văn phòng nhỏ nhưng cửa lớn: khung cửa lớn có thể sẽ bớt cho bạn một nửa việc phải suy nghĩ khi chọn rèm phòng làm việc. Bạn có thể dùng các loại rèm khổ lớn, khung cao chạm trần và kéo dài đến tận sàn nhà để nhấn mạnh khung cửa, nới dài chiều cao của căn phòng. Bên cạnh đó, hãy chọn chất liệu mỏng nhẹ hoặc rèm 2 lớp để làm giảm sự đồ sộ của chiếc rèm, khiến nó phù hợp hơn với văn phòng nhỏ.

Văn phòng nhỏ và cửa nhỏ: ở trường hợp này, bạn hãy chọn những loại rèm văn phòng vừa với khung cửa. Chất liệu thanh và nhẹ tiếp tục là bí quyết.

chon-manh-rem-cua-cho-van-phong-nho-tai-gia-de-cong-viec-luon-tran-day-cam-hung6

Kết hợp rèm với tường kính để tạo sự rộng mở cho không gian: bằng cách thay thế hoàn toàn một bức tường bằng cửa trượt kính lớn, bạn sẽ ăn gian được đáng kể diện tích, khiến căn phòng kết nối trực tiếp với không gian bên ngoài và xóa mờ ranh giới diện tích của nó. Cách làm này cực kỳ phù hợp với rèm nhà chung cư.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích!