Khi sở hữu một căn nhà chung cư thì việc đầu tư, chọn mua và trang bị rèm cửa đôi khi tốn kém hơn nhiều lần so với khi bạn sống trong một căn nhà đất liền kề. Lý do bởi nhà chung cư thường có thiết kế cởi mở hơn, nhiều cửa sổ, đôi khi còn có những cửa kính và tường kính lớn thay thế cho tường gạch thông thường. Vậy đâu là bí quyết dùng rèm chung cư tiết kiệm?

Nhà chung cư từ một khái niệm xa lạ, chỉ qua vài năm trở lại đây, đã trở thành một phong cách sống của dân cư các đô thị lớn. So với nhà đất, nhà chung cư có những cái kém nhưng cũng nhiều cái hơn mà một trong những cái hơn lớn nhất chính là không gian thoáng đãng, rộng rãi và chan hòa ánh sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nhưng quá nhiều ánh sáng cũng không phải là hoàn toàn tốt. Bạn cần bố trí các loại mành rèm cửa phù hợp để có thể chủ động điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết, vừa bảo vệ được đồ đạc nội thất trong nhà vừa đảm bảo các thành viên gia đình bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Xác định loại rèm phù hợp với từng khu vực

Rèm phòng khách

Phòng khách nhà chung cư thường liền kề với phòng bếp và phòng ăn, là nơi gia chủ thực hiện các sinh hoạt chung như nấu nướng, ăn cơm, xem ti vi giải trí và tiếp đón khách khứa. Do đó, rèm phòng khách nên đảm bảo các tiêu chí thẩm mỹ, sao cho gia chủ cảm thấy tự hào và hãnh diện khi khoe tấm rèm cửa đẹp với khách đến chơi nhà.

Mặt khác, theo thuyết Phong thủy, phòng khách nên chan hòa ánh sáng tự nhiên, không nên che chắn quá kỹ lưỡng khiến cho các dòng năng lượng thiếu sự lưu thông, kìm hãm tài vận của gia chủ. Vậy nên, hãy cảm thấy thoải mái khi chọn các loại rèm cửa chung cư mỏng, nhẹ, cản sáng trung bình hoặc thậm chí là không cản sáng như rèm vải voan, rèm cotton, rèm Roman hoặc rèm cuốn lưới, rèm cuốn khắc họa tiết điệu đà!

Rèm phòng ngủ

Trái ngược với phòng khách, không gian phòng ngủ cần phải đảm bảo được sự riêng tư của gia chủ. Rèm phòng ngủ cần có các chức năng cản sáng, cách âm, cách nhiệt để giúp phòng ngủ ấm áp hơn, đủ yên tĩnh và tối để người dùng có thể ngon giấc mỗi đêm.

Các khu vực khác

Các khu vực khác bao gồm phòng bếp, phòng làm việc, góc học tập. Trong đó, khi chọn rèm phòng bếp bạn cần đưa tiêu chí sạch sẽ lên làm đầu. Rèm phòng làm việc và góc học tập cần có độ linh hoạt để điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu và nên đơn giản để không gây xao nhãng cho người sử dụng.

Không tham rèm chống nắng

Như đã phân tích ở trên, rèm chống nắng rất hữu ích nhưng không phải khu vực nào trong nhà cũng cần loại rèm này. Ngược lại, bạn nên cân nhắc sử dụng nhiều loại rèm cửa với các chức năng và giá tiền khác nhau, vừa là cách tiết kiệm khi mua rèm cửa vừa làm phong phú diện mạo của ngôi nhà.

Các cách dùng rèm chung cư sáng tạo

Rèm Noren Nhật Bản

Rèm Noren Nhật rất thích hợp để làm rèm cho tường kính, cửa kính lớn nếu nhà bạn không quay về hướng Tây. Rèm Noren có thiết kế phòng khoáng, gợi cảm giác dễ chịu và thân thiện, hợp làm rèm phòng khách chung cư.

Mành tre ngoài trời

Mành tre che nắng che mưa đều tốt, nhanh khô và màu sắc lẫn chất liệu đều vô cùng gần gũi, thân thiện. Vì thế mà mành tre sẽ thích hợp nhất với những khung cửa mở ra khu vườn ban công xanh mát. Thậm chí, bạn có thể dùng mành tre và rèm gỗ cho ban công bởi chúng rất bền.

Nên dùng rèm tắm

Nhà tắm chung cư thường không rộng rãi. Vì thế, sử dụng rèm tắm sẽ giúp nhà tắm của bạn khô ráo và sạch sẽ hơn. Rèm tắm cũng rẻ hơn vách tắm kính hay bồn tắm nhiều lần, giúp bạn tiết kiệm tương đối nhiều chi phí.

Khéo dùng decal dán kính hỗ trợ rèm cửa

Decal dán kính mờ nếu được bố trí hợp lý sẽ giúp làm giảm độ gay gắt của ánh sáng chiếu vào nhà. Khi đó, bạn có thể yên tâm sử dụng những loại rèm vải cản sáng yếu nhưng đẹp ngất ngây như rèm vải voan và rèm cuốn khắc họa tiết rồi!

Trên đây là những mẹo tiết kiệm tiền khi mua rèm chung cư, hy vọng các bạn đã tìm được những thông tin hữu ích!

Chúc Quý khách cùng gia đình Xuân mới an khang, Tết tràn hạnh phúc và cả năm đủ đầy!