Để con yêu độc lập từ nhỏ, rất nhiều bà mẹ hiện đại quyết định trang bị cho bé một phòng ngủ riêng. Nhưng làm thế nào để căn phòng trở nên hấp dẫn với bé, trở thành nơi nghỉ ngơi và vui chơi thực sự bổ ích lại không phải một việc dễ dàng. Bài viết sẽ chia sẻ với các mẹ một số bí quyết để lựa chọn rèm phòng ngủ em bé sao cho đảm bảo vừa xinh xắn vừa hữu ích cho trẻ.

bi-quyet-chon-rem-phong-ngu-em-be-sieu-de-danh-tang-cac-me-bim-sua2

Ưu tiên chất liệu cách âm, cách nhiệt, cản sáng

Do trẻ nhỏ thường hiếu động, ham chơi, thích khám phá nên các mẹ thường gặp nhiều khó khăn khi yêu cầu bé đi ngủ đúng giờ. Khi bé ngủ, những tiếng động hay tác nhân bên ngoài như côn trùng, ánh sáng, nhiệt độ đều dễ dàng quấy nhiễu giấc ngủ, khiến bé không ngủ sâu, dẫn tới sự cáu kỉnh và tinh thần mệt mỏi khi bé thức dậy.

Vì thế, khi lựa chọn mành rèm cửa phòng bé, các mẹ nên ưu tiên hàng đầu các tính năng cách âm, cách nhiệt và cản sáng. Theo đó, các chất liệu như vải gấm, vải thô, vải cotton hoặc polyeste là lựa chọn tốt nhất.

Chọn kiểu dáng đơn giản, bền và an toàn

Trẻ nhỏ vốn rất tò mò, hay nghịch ngợm nhưng lại chưa có đủ kiến thức và sự thận trọng để tự bảo vệ bản thân. Vì thế, tất cả các nội thất phòng bé đều nên có kiểu dáng an toàn, tránh xa các phụ kiện trang trí rườm ra, các vật nhọn có thể trở thành nguy hiểm bất ngờ cho bé. Khi chọn mành phòng ngủ em bé, bạn nhất định cần nhớ nguyên tắc đó.

Rèm cửa 2 lớp rất đẹp và cách âm, cách nhiệt tốt nhưng sẽ không bền vì 1 lớp rèm quá mỏng manh có thể bị bé vô tình làm hỏng bất cứ lúc nào. Rèm 2 lớp sẽ phù hợp với các bé gái hoặc các bé lớn hơn 8 tuổi.

bi-quyet-chon-rem-phong-ngu-em-be-sieu-de-danh-tang-cac-me-bim-sua5

Rèm lá hay rèm cuốn đều có ưu điểm linh động và cản nắng tốt nhưng sợi dây điều chỉnh rèm cần được các mẹ chú ý quấn gọn gàng và đặt cách xa tầm tay của bé. Lý do bởi đây có thể là một vật dụng rất nguy hiểm nếu bé vô tình quấn vào người. Ngoài ra, các nan rèm cũng có thể làm bé bị đau nên mẹ cần tránh xa chất liệu nhựa.

Tương tự là các loại rèm có chất liệu dễ hỏng hoặc phụ kiện rườm rà như vải ren, gấm, họa tiết thêu nổi hoặc đan móc đều nên nằm ngoài sự ưu tiên lựa chọn của các mẹ.

Thực tế, rèm vải 1 lớp dày dặn vừa phải hiện là lựa chọn thích hợp và được tin dùng nhất để trang bị cho phòng bé.

Nên chọn màu sắc rèm đối lập với màu tường

Màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tư duy logic lẫn sáng tạo của bé. Vì thế, mẹ hãy chọn cho bé những tấm rèm có màu tươi sáng, hợp với giới tính và sở thích của bé. Mẹ có thể tham khảo bằng cách trực tiếp hỏi bé hoặc để bé tự quyết định chiếc rèm phòng ngủ giữa những ứng viên đã được mẹ thông qua.

Mách nhỏ các mẹ nên chọn màu rèm nổi bật trên màu tường bởi đôi mắt của các bé thường ưa thích những mảng màu rực rỡ, đối lập.

bi-quyet-chon-rem-phong-ngu-em-be-sieu-de-danh-tang-cac-me-bim-sua4

Chọn họa tiết vui tươi, hợp phong thủy

Nếu khi chọn rèm cửa cho các căn phòng khác, bạn thường chú ý sự hòa hợp phong thủy thì khi chọn rèm cửa cho phòng bé, bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Tùy vào bản mệnh tuổi âm lịch và giới tính của bé, bạn nên chọn họa tiết phù hợp.

Một số loại họa tiết đặc biệt nên tránh như hình thú dữ gồm hổ, đại bàng, chó sói. Họa tiết mây không nên có mặt ở khu vực đầu giường của bé. Tương tự là những họa tiết hình học trừu tượng nên được hạn chế sử dụng.

Thêm thắt các chi tiết sáng tạo

bi-quyet-chon-rem-phong-ngu-em-be-sieu-de-danh-tang-cac-me-bim-sua6

 

Trẻ nhỏ rất nhanh chán nên đôi khi, mẹ hãy dành thời gian cùng con làm những phụ kiện trang trí mới cho rèm cửa. Bạn có thể hướng dẫn các bé lớn đính hạt lên vải màn hoặc cắt những bông tuyết xinh để trang trí rèm cửa đón Giáng sinh 2017 đang về.