Mùa đông 2016 đang tiến dần đến những thời điểm lạnh nhất. Khi nhiệt độ xuống thấp và không khí bên ngoài căn nhà trở nên giá buốt, bạn sẽ muốn có một không gian ấm cúng để che chở gia đình và chào đón khách tới chơi. Vì thế, hôm nay hãy tìm hiểu 5 cách phối màu rèm cửa để nhà bạn ấm áp vào mùa đông nhé!

Đỏ + Trắng + Xám

Màu đỏ dường như luôn thành công trong việc mang sắc thái của lửa vào căn nhà của bạn. Bất kể bạn chọn rèm cửa màu đỏ tươi, đỏ cam hay đỏ thẫm thì chúng vẫn sẽ khiến những đồ nội thất màu trắng của bạn trông nổi bật và sạch sẽ hơn. Hiệu ứng tương phản giữa đỏ lửa và trắng tuyết sẽ được làm dịu nếu bạn khéo léo thêm thắt những mảng màu xám. Cách này sẽ khiến con mắt được thư giãn hơn nhưng không làm giảm cảm giác ấm rực của màu đỏ.

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong1

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong9

 

Nâu + Trắng kem

Màu nâu hay tông màu gỗ tự nhiên nói chung thường gợi sự trầm mặc, tĩnh tại rất thích hợp với mùa đông giá rét.Trong khi đó, màu trắng kem thích hợp cho cả 4 mùa trong năm, là màu sắc dễ ứng dụng nhất trong xây dựng nhà ở hiện nay. Nếu bạn không muốn mạo hiểm với màu sắc, bạn nên dùng 2 tông màu này làm màu chủ đạo khi trang trí nội thất.

Tuy nhiên nếu lạm dụng màu nâu sẽ khiến căn phòng có cảm giác nặng nề, buồn tẻ và già nua. Vì thế, bạn nên chọn lọc theo điểm nhấn, chỉ sử dụng màu nâu trong những đồ nội thất cơ bản nhất như rèm cửa, sopha, bàn làm việc hay thảm trải sàn. Hãy chú ý điều chỉnh và kết hợp các sắc độ để tránh sự trùng lặp, khiến căn phòng bị bão hòa màu sắc, thiếu đi điểm nhấn cần thiết nhé!

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong

 

Vàng kim + Cam + Nâu

Màu vàng kim đại diện cho ánh nắng Mặt trời ấm áp và mang năng lượng sinh sôi mãnh liệt, nuôi dưỡng những tư duy sáng tạo nên rất được những gia chủ cá tính yêu thích. Tương tự với đó là màu da cam. Khi hai màu sắc rực rỡ này kết hợp cùng nhau, chúng không đối kháng, lấn át mà ngược lại, bổ trợ và làm nổi bật chủ thể một cách đặc biệt hiệu quả. Do đó, nếu nhà bạn có một khung cửa sổ tuyệt đẹp, hãy thử chọn mành rèm màu vàng và cam xem sao!

Mặt khác, hai gam màu nổi bần bật này lại có phần gây căng thẳng khi bị lạm dụng, trang trí tràn lan. Hãy tiết chế một chút, kết hợp màu vàng và cam cùng một tông màu trầm như màu nâu sẽ giúp mắt bạn được nghỉ ngơi! Màu vàng, nhất là vàng kim sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi được tập trung vào những chi tiết quan trọng.

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong2

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong5

 

Xanh dương + Trắng kem + Màu gỗ

Sự lạnh lẽo của mùa đông thường khiến mọi người ưa chuộng những màu sắc tông nóng như đỏ, cam, vàng nhưng không có nghĩa là bạn không thể dùng đến màu tông lạnh. Bằng cách khéo léo kết hợp màu sắc bạn có thể trung hòa cảm giác lạnh lùng và làm nổi bật khía cạnh yên bình mà màu xanh dương mang lại.

Hai lựa chọn an toàn nhất để kết hợp chính là màu trắng kem hoặc màu gỗ tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu chơi với màu sắc, bạn có thể thử nghiệm sự kết hợp giữa xanh navy và hồng cam cho phong cách sang trọng, cổ điển.

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong10 5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong11

 

Xám + Trắng kem

Xám và trắng kem là hai màu tương đối lạnh. Thậm chí, màu xám còn gợi lên cảm giác lạnh lẽo, u ám và khô cằn của mùa đông. Vì thế, lựa chọn hai gam màu này là một sự mạo hiểm. Nhưng nếu bạn thành công, căn nhà của bạn sẽ mang một vẻ đài các cổ điển mà khó có combo màu sắc nào khác có thể làm được. Bí quyết nằm ở chỗ làm sao để khiến hai sắc màu này hài hòa, nâng đỡ lẫn nhau thay vì tranh giành sự nổi bật.

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong3

5-cach-phoi-mau-rem-cua-de-nha-ban-am-ap-vao-mua-dong4

 

Tóm lại, lựa chọn rèm cửa cho mùa đông không khó. Hãy tham khảo 5 cách phối màu ở trên để có sự lựa chọn phù hợp với căn nhà của bạn!