Phòng bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả gia đình. Vì vậy nơi đây thường xuyên có lửa và môi trường vô cùng ẩm thấp, nhiều khói bụi từ bếp vì vậy việc lựa chọn rèm vô cùng khó khăn. Rất nhiều bà nội trợ thường xuyên đặt câu hỏi: “Có nên dùng rèm gỗ cho nhà bếp không?” vì sợ xảy ra hỏa họa. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

1. Ưu điểm của rèm gỗ trong nhà bếp

Rèm gỗ có rất nhiều ưu điểm, chúng ta đều đã biết. Đa phần bây giờ, rèm gỗ dùng chủ yếu là loại rèm gỗ tự nhiên vì vậy mà nó khá thân thiện với môi trường.

Rèm sáo gỗ tự nhiên giúp người sử dụng có thể tự điều khiển ánh sáng tiếp xúc vào không gian bên trong ngôi nhà.

– Tạo sự ấm áp, sang trọng khi đông đến bằng việc kéo các lá gỗ xuống nó sẽ che khít và có tác dụng như một tấm cửa gỗ che mưa, cản gió vào phòng. Hè đến lại tạo cho bạn một không gian thoáng mát, đón gió vào phòng bằng cách lật các lá gỗ lên.

– Rèm gỗ sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên nên nó an toàn và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu các tủ bếp nhà bạn đều được làm từ gỗ, thì việc dùng rèm gỗ sẽ rất đồng bộ tạo nên một gian phòng rất đẹp.

uu-diem-cua-rem-go-cho-nha-bep

– Rèm gỗ có nhiều kích thước cũng như độ dày, màu sắc do đó bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

– Rèm gỗ tự nhiên có khả năng chống cháy cao vì vậy mà không sợ bị bén lửa hay gây cháy hỏa họa; bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng trong nhà bếp; đặc biệt là rèm gỗ tự nhiên có thể hút bụi, hút mùi của thức ăn mà dế dàng vệ sinh.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng rèm gỗ ự nhiên cũng có một vài nhược điểm nhỏ.

– Chi phí đầu tư cao: Do nó là loại rèm gỗ cao cấp được nhập khẩu nên giá thành bán ra cũng khá cao so với mức thu nhập bình quân của người Việt.

– Rèm sáo gỗ tự nhiên khi kéo lên các lá gỗ sẽ chồng lên nhau tạo nên cuộn khá dày trên khung cửa làm giảm tính thẩm mỹ đi rất nhiều.

– Nếu bạn mua phải các loại rèm kém chất lượng sẽ dễ bị hư hỏng như các lá gỗ bị cong, dây rèm nhanh bị đứt do sức nặng của rèm.

Những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục khi lăp đặt, thi công tinh tế một chút nên bạn hòn toàn có thể yên tâm để sử dụng.

uu-diem-cua-rem-go-cho-nha-bep-1

2. Các loại rèm gỗ dùng trong nhà bếp

– Rèm sáo gỗ: là loại rèm cao cấp có thể lật ngang, lật dọc hoặc kéo gọn lên trên rất linh hoạt cho việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Rèm gỗ hạt: được thiết kế kiểu kết hạt dích dắc như sóng gợn với những họa tiết truyền thống tôn lên vẻ đẹp cổ điển, truyền thống cho không gian. Tuy rèm hạt gỗ không có nhiều mẫu nhưng nó vẫn giữ được thị trường của mình cả trong và ngoài nước.

Rèm gỗ dọc là sản phẩm mới, độc đáo thể hiện phong cách hiện đại, các lá gỗ thả dọc có kích thước 5*89mm, được liên kết với hệ thống phụ kiện trên các đỉnh lá giúp việc chuyển động kéo và thu rèm một

– Rèm gỗ cao cấp: chủ yếu là các dòng rèm gỗ nhập khẩu từ các nước và thường được sử dụng cho những không gian sang trọng với các màu chủ đạo như đen, nâu, màu gỗ tự nhiên…

Rèm gỗ so với các loại rèm khác, luôn thích hợp hơn hết cho nhà bếp, vì tính chống nước, chống cháy của gỗ tự nhiên và độ khử mùi thức ăn tốt rất thích hợp làm rèm chung cư trong các nhà bếp của khu chung cư.