Rèm sáo gỗ tự nhiên là loại rèm có giá thành tương đối cao nhưng nó vẫn được nhiều gia đình sử dụng trang trí nội thất. Nó mang lại cho không gian sống vẻ đẹp sang trọng và có thể sử dụng cho nhiều không gian  khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng rèm sáo gỗ tự nhiên có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Đặc điểm chung của rèm sáo gỗ tự nhiên

Rèm sáo gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên như gỗ thông, cây anh đào nhập khẩu qua quá trình xử lý chống cong vênh, mói mọt và được phủ lớp sơn UV chống tia cực tím, chống ẩm rất tốt. Rèm sáo gỗ tự nhiên có 2 loại lá đó là loại rộng 500mm và 350mm.

Các lá gỗ được kết nối với nhau bằng sợi dây cotton có độ bền cao chống lại sự mài mòn của thời tiết và kéo căng của lực rèm.

Rèm sáo gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay văn phòng làm việc.

dac-diem-cua-rem-sao-go-tu-nhien

Cách sử dụng rèm sáo gỗ đó là: 

– Lật mành:  chỉnh 2 sợi dây bên trái để xoay lật lá rèm lên xuống

– Kéo mành: Kéo 2 sợi dây bên phải để thu rèm lên xuống.

– Cuốn dây: Khi kéo rèm ta có thể cuốn dây thừa móc vào móc dây.

– Cố định mành: Kéo dây sang bên phải để cố định độ cao của mành.

2. Ưu điểm khi sử dụng rèm sáo gỗ tự nhiên

– Rèm sáo gỗ tự nhiên giúp người sử dụng có thể tự điều khiển ánh sáng tiếp xúc vào không gian bên trong ngôi nhà.

– Tạo sự ấm áp, sang trọng khi đông đến bằng việc kéo các lá gỗ xuống nó sẽ che khít và có tác dụng như một tấm cửa gỗ che mưa, cản gió vào phòng. Hè đến lại tạo cho bạn một không gian thoáng mát, đón gió vào phòng bằng cách lật các lá gỗ lên.

Rèm gỗ sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên nên nó an toàn và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

– Rèm gỗ có nhiều kích thước cũng như độ dày, màu sắc do đó bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

– Sử dụng cho nhiều phong cách sống khác nhau như không gian hiện đại hay truyền thống đều có thể được tôn lên vẻ đẹp sang trọng khi sử dụng rèm gỗ tự nhiên.

– Tuổi thọ của rèm sáo gỗ cao hơn sơ với các loại rèm khác.

dac-diem-cua-rem-sao-go-tu-nhien-1

3. Nhược điểm của rèm sáo gỗ tự nhiên

– Chi phí đầu tư cao: Do nó là loại rèm gỗ cao cấp được nhập khẩu nên giá thành bán ra cũng khá cao so với mức thu nhập bình quân của người Việt.

– Rèm sáo gỗ tự nhiên khi kéo lên các lá gỗ sẽ chồng lên nhau tạo nên cuộn khá dày trên khung cửa làm giảm tính thẩm mỹ đi rất nhiều.

– Nếu bạn mua phải các loại rèm kém chất lượng sẽ dễ bị hư hỏng như các lá gỗ bị cong, dây rèm nhanh bị đứt do sức nạng của rèm.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi sử dụng rèm sáo gỗ tự nhiên, nếu bạn đang còn có những băn khoăn nào cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự tu vấn phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu rèm gỗ đẹp của chúng tôi.