Rèm vải 2 lớp là kiểu rèm vải rất được ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và vẻ đẹp riêng, không kén người dùng mọi giới tính hay độ tuổi. Với một mẫu rèm vải 2 lớp thông thường, bạn có thể dễ dàng ứng dụng tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng giải trí. Ở bất cứ không gian nào, sự linh động của loại rèm vải này cũng sẽ khiến bạn hài lòng. Dưới đây là những mẫu rèm vải 2 lớp giá rẻ mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng. 

Các loại rèm vải thông dụng

Rèm vải gấm 2 lớp

Rèm vải 2 lớp thông thường luôn bao gồm 1 lớp vải voan trang trí và một lớp vải dày có tác dụng cản nắng. Loại vải cản nắng thường được sử dụng là vải gấm, vải nhung, vải thô hay lụa, đũi. Trong số đó, vải gấm dẫn đầu về độ yêu thích của người dùng bình dân. Lý do bởi vải gấm bền, sang mà giá cả lại phải chăng, không quá đắt đỏ. Ngoài những loại vải gấm cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu thì còn có các loại vải gấm giá rẻ rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng thông thường.

Ưu điểm của rèm vải gấm 2 lớp giá rẻ là độ cản sáng tốt, mẫu mã vừa mắt, chất vải gấm tương đối bền, chống thấm, chống bám bẩn tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Còn nhược điểm của loại rèm vải 2 lớp giá rẻ này là hoa văn thường không bắt kịp xu hướng của giới trẻ, chất vải gấm có thể bị xù lông sau nhiều lần giặt giũ và khả năng chống tia UV không cao.

Tuy vậy, rèm vải gấm vẫn nhận được nhiều sự tin dùng bởi xét cho cùng, với mức giá từ 500.000 đến 600.000/ mét ngang, độ bền từ 6 đến 8 năm thì một bộ rèm vải gấm 2 lớp hoàn toàn xứng đáng với mức đầu tư của bạn.

Rèm vải thô 2 lớp

Bên cạnh rèm vải gấm thì rèm vải thô cũng được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi. Nếu như sự bóng bẩy của rèm vải gấm khiến người ta dễ liên tưởng đến sự sang trọng thì rèm vải thô lại mang đến vẻ đẹp giản dị, hiện đại và trẻ trung hơn.

Chất liệu vải thô vốn được đánh giá là có khả năng cản nắng tốt, tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc, dễ in ấn nên có nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng, giá cả lại phải chăng nên rất thích hợp để làm rèm 2 lớp bình dân.

Ưu điểm của rèm vải thô là giá rẻ, mẫu đẹp, dễ giặt giũ, nhanh khô, chống ẩm mốc tốt, độ bền cao, mặt vải không xù lông, không đứt chỉ kể cả sau nhiều lần giặt.

Nhược điểm của rèm vải 2 lớp giá rẻ chất liệu thô là thiếu độ sang trọng, khả năng chống tia cực tím ở mức trung bình, hay bám bụi nên cần được làm vệ sinh thường xuyên hơn.

Tác dụng của rèm vải 2 lớp

Rèm vải 2 lớp được đánh giá là loại rèm chống nắng mang lại hiệu quả cao và linh hoạt hơn đa phần các loại rèm cùng chức năng. Nhờ thiết kế 2 lớp với 2 công dụng hoàn toàn tách biệt mà bạn có thể sử dụng rèm vải 2 lớp theo nhiều cách như trang trí cho phòng khách thêm sang trọng hoặc trang bị cho phòng ngủ để đảm bảo sự riêng tư.

Bạn có thể chọn buông 1 hoặc 2 lớp rèm tùy theo mục đích sử dụng. Nếu trời không nắng, bạn có thể buông lớp vải voan trong suốt để ánh sáng tràn ngập căn phòng. Ngược lại, khi cần không gian riêng tư và tối hơn, hãy buông lớp rèm chắn sáng.

Giá rèm vải 2 lớp như thế nào là rẻ

Giá rèm vải 2 lớp thường được tính bằng giá của lớp rèm cản sáng và lớp rèm vải voan cộng lại. Theo đó, rèm vải voan có giá là 300.000/mét ngang. Vải gấm có giá từ 500.000 đến 650.000 Vnđ và vải thô thì có giá khoảng 450.000 Vnđ.

Đây đều là các mức giá bình dân, so với độ bền của các tấm rèm 2 lớp đều từ 6 đến 8 năm. Mặt khác, khi chọn mành rèm, để chọn được chiếc rèm vải 2 lớp giá rẻ, bạn nên cân đối giữa nhu cầu chính, khả năng chi trả và mong muốn mua sắm của mình. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ không cần thiết phải mua chiếc rèm đắt nhất mà vẫn thỏa mãn được mọi nhu cầu trên thực tế.