Khi bố trí nội thất văn phòng, một trong những hạng mục không thể bỏ qua chính là mua sắm và lắp đặt rèm cửa. Rèm văn phòng không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn cần phải bảo vệ người dùng khỏi những tác nhân ảnh hưởng xấu tới công việc như nắng gắt, hỗ trợ bảo mật cho các hoạt động của công ty. Do đó, khi chọn rèm văn phòng giá rẻ, bạn cần chú ý vài điều sau để đảm bảo chiếc rèm giá rẻ đáp ứng được yêu cầu của đơn vị.

 

Hạn chế mua rèm vải

Chọn rèm vải là khá hoang phí nếu công ty bạn muốn tiết kiệm chi phí mua sắm rèm văn phòng giá rẻ. Đa số các thiết kế rèm vải “trông được” đều yêu cầu phải có độ lượn sóng khi thành phẩm. Điều này làm tiêu tốn khá nhiều vật liệu, từ đó đội giá sản phẩm so với nhu cầu thực của bạn.

Nơi thích hợp nhất trong văn phòng để sử dụng rèm vải chính là phòng giám đốc hoặc phòng hội trường, hội nghị. Nhưng những loại rèm vải giá rẻ không hẳn phù hợp, bạn nên đầu tư loại rèm vải chất lượng cao hơn cho những không gian đặc biệt trang trọng như vậy. Theo đó, rèm vải nhung Hàn Quốc, rèm vải thô nhập khẩu hay rèm Roman đơn sắc sẽ vừa đảm bảo yếu tố đẹp, nổi bật nhưng cũng không gây xao nhãng cho người dùng.

Hạn chế mua rèm che tường kính

Những tấm rèm buông che các bức tường kính chia cách không gian văn phòng trông khá là hấp dẫn, vừa đẹp, thông thoáng lại vừa giúp bảo mật các công việc diễn ra phía sau tấm rèm. Tuy nhiên, nếu kinh phí của bạn hạn hẹp, hãy thỏa mãn với các mẫu decal dán kính mờ. Bạn chỉ nên sử dụng rèm che cho những bức tường kính bao quanh văn phòng để tránh nắng và hỗ trợ việc bảo mật thông tin công việc.

Không nên mua rèm cũ quá rẻ

Rèm cũ là một trong các cách mua rèm tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, khác với những loại nội thất bền như bàn ghế, thảm trải sàn cũ thì rèm cũ thường xuống cấp khá nhanh chóng. Nguyên nhân bởi rèm văn phòng thường không nhận được sự đầu tư kinh phí lớn mà ngược lại, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm các loại rèm văn phòng giá rẻ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại rèm cửa khá bình dân trong các văn phòng cao cấp. Vậy có nên mua rèm cửa cũ hay không?

Câu trả lời là có nếu như bạn mua rèm cuốn, rèm lá cao cấp, rèm Roman vải là những loại rèm cản sáng tốt, làm bằng chất liệu dày dặn và còn mới ít nhất là 70%. Bạn chỉ nên mua rèm thanh lý từ các công ty lớn, những đơn vị đang kinh doanh thành công để không phạm vào các nguyên tắc Phong thủy và rèm nhập khẩu có thương hiệu rõ ràng.

Nên mua rèm lá, rèm cuốn, rèm sáo nhôm

Đây là ba loại rèm văn phòng giá rẻ nhất mà không khiến văn phòng của bạn trông quê mùa. Mặt khác, các loại rèm kể trên rất linh hoạt và có tính ứng dụng cao, mang lại cho bạn không gian văn phòng gọn gàng, chuyên nghiệp, năng động mà không kém phần trang trọng. Trong 3 loại rèm kể trên, rèm sáo nhôm rẻ nhất nhưng cũng kém bền nhất, bạn nên cân nhắc sử dụng ở nơi ít người qua lại, ít tiềm tàng các va chạm mạnh.

Cân nhắc khi dùng chất liệu nhựa

Chất liệu nhựa thường được áp dụng để sản xuất rèm cửa giá rẻ. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường không duy trì được vẻ sạch sẽ, bóng đẹp như ban đầu sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng. Vì thế, rèm cửa nhựa phù hợp trang bị cho các nhà kho, nhà xưởng, các văn phòng tạm thời.

 

Chúc Quý khách cùng gia đình Xuân mới an khang, Tết tràn hạnh phúc và cả năm đủ đầy!

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOMEONLINE

Hotline:

0969 859 269
0985 760626

Địa chỉ: Số 2B , 232 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội