Phông rèm hội trường sân khấu là một hạng mục đầu tư đắt tiền nhưng lại là cần thiết đối với nhiều cơ quan tổ chức, nhà hàng hay nhà văn hóa tại các địa phương. Việc chọn phông rèm hội trường sao cho tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và các yêu cầu khắt khe khác là một câu hỏi khó có câu trả lời hoàn hảo. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về cách chọn phông rèm hội trường sân khấu, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin đáng tham khảo. 

Chú trọng chất liệu tiêu âm, cách nhiệt

Chất liệu tiêu âm, cách nhiệt, chắn sáng chính là yếu tố quan trọng quyết định giá của một bộ phông rèm hội trường, sân khấu. Với loại rèm đặc biệt này, khả năng tiêu âm cản sáng là bắt buộc phải có, tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt chọn mức độ để giảm chi phí đầu tư mua rèm.

Cụ thể, rèm hội trường làm bằng chất liệu vải nhung Hàn Quốc, được nhập khẩu từ đất nước Nhân sâm là loại phông rèm cao cấp, cách nhiệt, tiêu âm hay cản sáng đều ở mức hiệu quả rất cao. Loại rèm này thích hợp nhất với những hội trường sang trọng, những sân khấu trình diễn với âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp.

Mặt khác, sản phẩm phông rèm hội trường sân khấu sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ Đài Loan thường được làm bằng vải nhung pha cotton có chất lượng trung bình, đáp ứng được nhu cầu của đa phần các hội trường thông thường. Loại vải này cũng rất dai, có độ đàn hồi tốt, độ bền cao, phù hợp với các công trình dân dụng như nhà văn hóa – nơi có nhiều trẻ em nô nghịch – nhưng nhược điểm của mành rèm vải nhung giá rẻ là sớm bị bạc màu.

Chọn màu sắc thống nhất

Màu sắc của phông rèm hội trường không đa dạng, chủ yếu là màu đơn sắc với tông màu rực rỡ nhằm thu hút sự chú ý cho sân khấu chính. Tuy nhiên, cũng tùy vào chức năng của hội trường mà bạn có thể chọn phông rèm hội trường sân khấu có màu sắc phù hợp.

  • Hội trường chuyên phục vụ hội nghị, hội thảo cần loại phông rèm không gây phân tán tư tưởng của người tham dự. Màu sắc phù hợp là màu đỏ, nâu hoặc tím với tông trầm, không chói.
  • Hội trường sân khấu biểu diễn cần loại phông rèm có màu sắc bắt mắt, kịch tính, ưu tiên tông màu đỏ tươi và màu vàng kim nổi bật.
  • Hội trường văn hóa văn nghệ có thể sử dụng loại rèm màu xanh lá hoặc xanh dương gợi cảm giác vui tươi, thư giãn cho người xem.
  • Hội trường tiệc cưới ngược lại, cần loại phông rèm sân khấu màu sắc nhã nhặn như màu kem, màu trắng hay màu vàng kim vui mắt.

Chọn kiểu dáng tương thích

Cũng giống như màu sắc thì kiểu dáng là yếu tố gây ấn tượng nhanh chóng cho người tham dự về tính chất của sự kiện. Những mẫu phông rèm sân khấu dành cho đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp nhất định phải khác với phông rèm của một buổi lễ trang nghiêm. Vì thế, bạn cần nắm rõ những quy tắc lựa chọn an toàn dưới đây:

  • Chọn phông rèm hội trường kiểu dáng đơn giản, đứng đắn, nhiều lớp để phục vụ cho các phòng hội nghị, hội thảo. Bạn có thể cân nhắc mua phông rèm điều khiển tự động nếu đó là phòng hội trường cao cấp.
  • Chọn rèm sân khấu nhiều chi tiết trang trí, cầu kỳ và nổi bật cho các sân khấu kịch nghệ, sân khấu biểu diễn.
  • Trong khi đó, các đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ ưa thích loại rèm sân khấu làm bằng vải voan hoặc vải cotton mềm mại, có độ buông rủ đẹp mắt.

Chọn giá cả phù hợp

Phông rèm sân khấu tại Việt Nam hiện nay có giá cả tương đối đồng đều, chất lượng khá tốt. Nổi bật trong các dòng sản phẩm phông rèm là sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc. Loại rèm hội trường này không chỉ có chất liệu cao cấp và kỹ thuật may đẹp, chắc chắn mà còn đáp ứng tối đa các yêu cầu tiêu âm, chắn sáng và cách nhiệt cần thiết của phông rèm hội trường sân khấu chuyên nghiệp. Do đó, phông rèm Hàn Quốc có giá cao gấp đôi các sản phẩm cùng loại của Việt Nam và Đài Loan.

Bảng giá phông nhung hội trường sân khấu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tham khảo về vấn đề này:

Phông nhung hội trường Việt Nam: 180.000 đến 250.000/m2

Phông nhung hội trường Đài Loan: 175.000/m2

Phông nhung hội trường Đài Loan cao cấp: 235.000/m2

Phông nhung hội trường Hàn Quốc: 450.000/m2

Chọn phông rèm phù hợp với tính chất công trình

Tóm gọn lại, việc chọn phông rèm hội trường sân khấu luôn cần bám sát vào nhu cầu thực tế của công trình. Nếu bạn chọn mua phông rèm cho những sân khấu nhỏ như nhà văn hóa thiếu nhi quận huyện, sân khấu giao lưu văn nghệ và phòng hội nghị nhỏ của các công ty thì bạn nên chọn rèm hội trường sản xuất trong nước hoặc rèm Đài Loan với giá cả bình dân, màu sắc và kiểu dáng đơn giản, không nên tham mua rèm tự động.

Ngược lại, khi bạn cần trang bị phông rèm cho các phòng hội nghị cao cấp của khách sạn, cao ốc hay sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, hãy mạnh tay đầu tư cho những bộ phông rèm chất lượng cao, giá đắt nhưng giá trị sử dụng vượt trội.