Rèm cửa cản sáng là một trong những mặt hàng rèm cửa được quan tâm nhiều nhất nói chung. Nhu cầu về các loại rèm cản sáng của người tiêu dùng luôn cao, bất kể thời điểm nào hay mùa nào trong năm bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với các loại rèm thông thường. Bài viết sẽ liệt kê những loại rèm cửa cản sáng tốt nhất, thích hợp với phòng ngủ gia đình để các bạn cùng tham khảo. 

1. Rèm vải 2 lớp

Rèm vải 2 lớp được thiết kế chính nhằm mục đích hài hòa giữa nhu cầu của khách hàng về rèm cửa trang trí và rèm cửa chống nắng. Rèm vải 2 lớp gồm 1 lớp rèm mỏng, không cản nắng, thường làm bằng vải voan và 1 lớp rèm dày, cản sáng tối đa với chất liệu nhung hoặc gấm. Tại mỗi thời điểm, bạn có thể lựa chọn đóng mở 1 hay cả 2 lớp rèm tùy ý.

Rèm vải 2 lớp khá linh động, dễ dàng phù hợp với các dạng phòng ngủ khác nhau, vừa đáp ứng nhu cầu làm đẹp nội thất vừa đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

2. Rèm vải nhung, rèm vải gấm

Rèm vải nhung hay rèm vải gấm là hai loại rèm vải cản sáng tốt nhất, gần như 100%. So với rèm vải nhung, rèm vải gấm có giá rẻ hơn, mẫu mã đa dạng hơn và bảo quản dễ hơn.

Rèm vải gấm thường được lựa chọn để làm rèm cửa cho khách sạn. Hai loại rèm này rất hiệu quả trong việc đảm bảo không gian riêng tư của gia đình. Tuy nhiên, nếu nhà bạn sở hữu phòng ngủ nhỏ, loại rèm này có phần hơi nặng nề, khiến phòng ngủ không được thoáng đãng.

3. Rèm Roman cản sáng

Rèm Roman cản sáng 100% thường làm bằng sợi tổng hợp với chất vải rất dày. Tuy nhiên, do thiết kế mang nét duyên dáng cổ điển mà lại gọn gàng, linh hoạt nên rèm Roman cản sáng là lựa chọn tốt nhất cho các phòng ngủ nhỏ. Khi cần ánh sáng, bạn chỉ cần kéo tấm rèm lên. Khi muốn nghỉ ngơi, bạn lại hạ tấm rèm xuống chỉ bằng 1 thao tác kéo dây đơn giản.

4. Rèm lá

Rèm lá là loại rèm linh hoạt nhất trong các kiểu rèm cửa chống nắng. Rèm lá có thiết kế gồm các nan rèm (còn gọi là lá rèm) có thể xoay 180 độ, cho phép ánh sáng tràn vào phòng một cách tối đa hoặc ngược lại, cản sáng tuyệt đối. Để cản sáng hiệu quả nhất, bạn nên chọn loại rèm lá làm bằng sợi tổng hợp.

5. Rèm cuốn cản sáng

Rèm cuốn cản sáng thường có màu tối hoặc được in tranh. Trong số đó, các màu đen và xanh dương tối được ưa chuộng nhất để làm rèm phòng ngủ. Tuy nhiên, xét theo Phong thủy, người mệnh Hỏa không nên dùng loại rèm này. Trong khi đó, kiểu rèm cuốn in tranh rất được lòng khách hàng và thường được dùng làm rèm cửa phòng em bé.

6. Rèm cửa tự động

Ngoài các kiểu rèm cửa chống nắng truyền thống, ngày nay, chúng ta còn có các loại rèm cửa tự động cản sáng rất tốt. Loại rèm này phù hợp với các căn hộ chung cư cao cấp có thiết kế tường kính hiện đại. Bằng 1 thao tác bấm nút điều khiển từ xa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm ngủ ngon giấc với tấm rèm cản sáng hiện đại nhất.

Trên đây là các loại rèm cửa chống nắng hiệu quả nhất, phù hợp để bảo vệ không gian nghỉ ngơi của bạn.

 

Chúc Quý khách cùng gia đình Xuân mới an khang, Tết tràn hạnh phúc và cả năm đủ đầy!