Rèm cửa là một món nội thất dễ thu hút sự chú ý trong căn nhà của bạn, thường thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân. Hiện trên thị trường, các loại rèm cửa được bày bán đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá tiền. Nếu bạn ưa thích những kiểu rèm đơn giản và tinh tế, mang hơi thở hiện đại mà không quá khô khan, hãy thử nghiệm với rèm Roman! Rèm Roman mang vẻ trang nhã châu Âu vào căn nhà của bạn.

rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban1

 

Làm quen với rèm Roman

Rèm Roman hay còn gọi là rèm xếp lớp có thiết kế tương đối đơn giản. Rèm gồm một tấm vải liền mạch, được bố trí dây kéo với những thanh gỗ (có thể có hoặc không) sao cho rèm có thể được kéo lên hạ xuống dễ dàng theo chiều dọc khung cửa sổ.

Thiết kế của rèm Roman thường hướng đến sự giản dị, trang nhã, mềm mại nhưng không rườm rà. Rèm (hay còn gọi là mành) Roman thích hợp để đi kèm với cho những khung cửa sổ có chiều ngang hẹp, cửa sổ nhỏ vừa phải, những khung cửa sổ được bố trí liên tiếp cạnh nhau.

rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban2

 

Nếu khung cửa quá lớn như khi chọn rèm cho văn phòng rộng , người ta thường chọn rèm cuốn – là một loại rèm tương tự rèm Roman nhưng có vẻ ngoài tối giản hơn.

 

Rèm Roman xinh đẹp và chắn sáng tốt

Nhờ thiết kế liền mạch mà rèm Roman khi buông phủ có thể che kín hoàn toàn khung cửa, hạn chế tối đa lượng ánh sáng vào phòng. Tính chất này giúp rèm Roman thường xuyên được lựa chọn làm rèm phòng khách hoặc rèm cho văn phòng.

Chất liệu làm rèm Roman khá đa dạng nhưng nổi bật nhất là vải cotton, vải lanh hoặc vải lụa. Lý do bởi những chất liệu này có độ mềm rủ, rất thích hợp với thiết kế duyên dáng, trang nhã của rèm Roman. Nếu muốn cản sáng triệt để hơn, bạn có thể chọn các loại rèm Roman làm từ vải bố, vải sợi tổng hợp hoặc chất liệu gỗ.

Độ dài của rèm Roman có thể được điều chỉnh linh hoạt, vừa giúp điều tiết ánh sáng lọt vào phòng cho phù hợp với các thời điểm khác nhau trong ngày vừa tạo vẻ đẹp hiện đại cho không gian.

Rèm Roman có hai cách gấp tự động, mỗi cách gấp lại tạo nên một phong cách khác nhau cho kiểu rèm này. Khi bạn điều chỉnh dây kéo để nâng rèm, rèm có thể tự động gấp lại tạo hình tròn như những giọt nước, hoặc gấp khúc để tạo những nếp vải so le.

rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban5

Kiểu giọt nước sẽ khiến khung cửa sổ trông rất cổ điển, lãng mạn, mềm mại, nữ tính và sang trọng. Trong khi đó, kiểu gấp khúc mang đến hơi thở hiện đại, năng động và giản dị hơn.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số mẫu rèm Roman đẹp, phù hợp với nhiều phong cách dưới đây!

 

rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban7 rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban8 rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban9 rem-roman-mang-ve-trang-nha-chau-au-vao-can-nha-cua-ban10l