Mùa lễ hội cuối năm đang đến rất gần và công việc trang hoàng nhà cửa để đón lễ thường tốn rất nhiều thời gian. Trong số những hạng mục nội thất cần được tu sửa, thay mới, trang trí thì rèm cửa là một đối tượng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách trang hoàng rèm cửa xinh xắn để đón mùa lễ hội cuối năm.

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam12

Chỉ còn vài ngày nữa là cả thế giới sẽ bước sang tháng 12 Dương lịch – tháng cuối cùng của năm 2016, khởi đầu cho mùa lễ lớn nhất trong năm của rất nhiều cộng đồng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, do Tết Âm lịch Đinh Dậu sẽ đến sớm, vào cuối tháng 1 năm 2017 nên không khí Giáng sinh chưa kịp qua, chúng ta đã hối hả để đón năm mới. Do vậy, công việc trang hoàng nhà cửa nên bắt đầu ngay từ hôm nay.

Đặc biệt đối với các bạn gái khéo tay và yêu thích đồ handmade, bạn hẳn phải tìm tòi những gợi ý sáng tạo và lên chủ đề thật sớm. Vậy hãy cùng nghía qua một số điều thú vị nhé!

 

Mua mới rèm hợp chủ đề

Nếu như bạn quyết định thay mới bộ rèm cửa để hy vọng tống tiễn xui xẻo của năm trước và rước may mắn, hạnh phúc tươi mới vào nhà, bạn nên chọn rèm có màu sắc tươi sáng. Về kiểu dáng thì những loại rèm như rèm Roman, rèm cuốn, mành rèm vải là rất thích hợp vì tính ứng dụng cao cùng nét duyên pha trộn giữa cổ điển và hiện đại.

Sắc đỏ rực rỡ và họa tiết Á Đông rất phù hợp để đón năm mới

Sắc đỏ rực rỡ và họa tiết Á Đông rất phù hợp để đón năm mới

Dịp lễ hội cuối năm cũ đầu năm mới trong nhiều nền văn hóa đều mang ý nghĩa quây quần, sum họp gia đình, trân trọng tiễn đưa cái cũ và hân hoan đón niềm vui mới vào nhà. Vì thế, những kiểu rèm cửa phá cách quá cá tính sẽ trở nên lạc lõng.

Màu vàng kim lộng lẫy cũng là một lựa chọn thông minh

Màu vàng kim lộng lẫy cũng là một lựa chọn thông minh

Nếu bạn mua rèm chỉ để dùng vào một dịp thì có thể chọn những họa tiết đặc thù, nổi bật, những gam màu lễ hội như đỏ rực, vàng tươi hay xanh lá.

Còn nếu có ý định dùng quanh năm, bạn nên chọn rèm trơn màu hoặc những mẫu họa tiết nhỏ, trang nhã phù hợp với nhiều dịp và nhiều cách trang trí. Bạn cũng nên chú ý cách phối màu rèm cửa để mang không khí ấm cúng vào nhà.

 

Làm mới rèm cũ

Để làm mới những tấm rèm cũ thì có muôn vạn cách thức. Tất cả các loại rèm, từ cổ điển như rèm vải, rèm Roman, hiện đại như rèm lá, cứng cáp, chắc chắn như rèm gỗ đều có thể làm mới bằng một vài thủ thuật trang trí.

Siêu thị rèm xin giới thiệu với bạn một số cách trang trí rèm cửa đáng tham khảo dưới đây.

Phụ kiện bông tuyết

Tháng 12 là tháng của những bông tuyết. Sự tinh khôi mà bông tuyết mang lại có thể làm mềm lòng bất cứ vị khách khó tính nào. Để trang trí với bông tuyết có nhiều cách như: thêu trực tiếp lên rèm chất liệu vải hoặc voan mỏng, xâu chuỗi những bông tuyết trang trí và treo lên trước bức rèm hoặc thậm chí là thay thế luôn bức rèm cũ.

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam11

 

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam10

 

Trang trí dây cột rèm

Bạn có thể đính đá lên dây cột rèm, thay mới bằng dây kim tuyến hoặc đèn dây lấp lánh hay mua một chiếc cọc chèn xinh xinh như gợi ý dưới đây.

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam18

 

Dùng phụ kiện trang trí lễ hội

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cách trang trí tối giản bằng bóng như thế này rất hợp với rèm văn phòng

 

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam16

Những mảnh giấy báo thừa cũng rất hữu ích khi làm đồ trang trí

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam5

Nếu rèm nhà bạn có màu sắc trung tính, bạn cũng không nên bày đặt quá nhiều đồ trang trí. Phong cách tối giản sẽ thích hợp hơn nhiều.

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam

Ai nói mành rèm gỗ thì không thể làm đẹp. Chất liệu gỗ rất hợp với phong cách rustic mộc mạc, bạn hãy khéo chọn đồ trang trí để làm toát lên vẻ đẹp thân thiện của món đồ này nhé!

 

mach-ban-cach-trang-hoang-rem-cua-xinh-xan-de-don-mua-le-hoi-cuoi-nam1

Với rèm lá, sẽ không có gì hợp hơn là những dải dây kim tuyến hoặc dây thường xuân xanh mát.

 

Chúc các bạn một mùa lễ hội thật vui!